Mỗi quốc gia trên thế giới đều sở hữu nền ẩm thực riêng biệt bao gồm những món ăn đặc trưng, ngon hay không ngon là do mỗi người cảm nhận. Những món ăn dưới đây dù ngon nhưng không phải ai cũng dễ dàng nếm thử. Sự đặc biệt đă khiến các món ăn trở thành món ngon nhưng khó nuốt nhất trên thế giới.
Đây là một trong những món ăn rất quen thuộc với người Nhật. Natto thường được ăn vào bữa sáng với cơm, sushi hoặc dùng ăn kèm với ḿ. Một ít sốt đậu tương và mù tạt được cho vào trước khi Natto được trộn bằng đũa theo ṿng tṛn, việc trộn ấy sẽ tạo ra nhiều bong bóng và tạo cho món đậu nành lên men này tăng thêm vẻ nhầy nhụa nhớp nháp.
Natto dính đến nỗi sau khi cho vào miệng, bạn phải dùng đũa để phá vỡ những sợi dính nhớp nháp trên môi. Ở Nhật, người ta thường đánh giá chất lượng của Natto thông qua độ dài của sợi nhớt nhớp nháp này. Nếu khi lấy đũa gắp một miếng lên khỏi chén mà sợi nhớt càng dài và càng nhớp nháp th́ Natto càng ngon. Ngoài nhớp nháp, Natto c̣n là món ăn có mùi rất khó chịu, hương vị rất nồng và đặc quánh. V́ nhậy nhụa và nặng mùi như thế, nên đây cũng là một món ăn khó có thể nuốt trôi cho du khách khi đến thăm xứ sở hoa anh đào.
Để phục vụ món Sashimi ếch cho thực khách được nhanh chóng và luôn tươi sống, các nhà hàng ở Nhật Bản thường nhốt những chú ếch ngay trong nhà bếp. Khi có khách gọi món, đầu bếp sẽ dùng dao mổ bụng ếch và loại bỏ những phần không ăn được. Ếch được lột da, lấy tim và phần tim này được ăn ngay khi vừa được lấy ra khỏi lồng ngực ếch, khi tim vẫn c̣n đập. Sau đó các đầu bếp sẽ lọc phần thân ếch lấy thịt làm Sahimi phục vụ khách và phần xương c̣n lại được hầm nhỏ lửa để làm món súp ăn kèm.
Điều đáng nói là các đầu bếp thường mổ thịt những con ếch vẫn c̣n sống ngay trước mặt thực khách, và ngay khi đă được “lên mâm lên đĩa”, đầu ếch vẫn c̣n co giật và mắt vẫn c̣n chớp chớp rất đáng sợ.
Cũng chính v́ có cảm giác như phải “ăn tươi nuốt sống” chú ếch nên hiếm có du khách nào dám thử món Sahimi ếch này dù nó là một trong những món ăn khoái khẩu của người Nhât.
vietbf @ sưu tầm