Đậu phụ là món ăn đơn giản, phổ biến trong mỗi mâm cơm gia đình Việt. Đậu phụ tính thanh, dễ ăn, dễ chế biến và rất tốt cho sức khỏe. Dưới đây là một trong 3 cách chế biến đậu phụ thành những món ăn tuyệt vời cho bữa tối ngon cơm.
- 1 miếng đậu phụ vuông
- 2 quả trứng gà
- 100gr bắp cải tím
- 50gr lá hẹ
- 30gr bột mỳ
- Nước sốt: 2 muỗng canh đường ,1/2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh mirin, ½ muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh sốt mayonnaise (bạn có thể gia giảm gia vị theo khẩu vị của gia đình bạn)
- Dụng cụ: dao, thớt, dụng cụ cắt thực phẩm hình trái tim
Đầu tiên, đặt miếng đậu phụ lên trên mặt thớt, dùng chiếc đĩa ép lên trên miếng đậu, để giảm lượng nước và tăng độ rắn trong miếng đậu. Cắt miếng đậu thành các lát mỏng 1cm, dùng dụng cụ cắt thực phẩm hình trái tim cắt các lát đậu hình trái tim.
Tiếp đến, lấy bột mỳ thoa đều 2 mặt hình trái tim của miếng đậu, đập trứng gà ra bát, thêm chút muối đánh đều, nhúng lát đậu tẩm bột vào bát trứng. Sau đó, cho vào chảo chiên vàng 2 mặt là được.
Đậu phụ sau khi chiên vàng, xếp lên đĩa tạo hình bông hoa. Bắp cải tím rửa sạch thái sợi, lá hẹ rửa sạch cắt ngắn 5cm trộn với bắp cải tím xếp lên trên giữa các miếng đậu. Cho tất cả nguyên liệu: 2 muỗng canh đường ,1/2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh mirin, ½ muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh sốt mayonnaise vào nồi đặt trên bếp khuấy tan đun rồi tắt bếp để nguội. Sau đó, dùng muỗng rưới nước sốt lên trên rau và đậu là được.
vietbf @ sưu tầm