Đậu phụ là món ăn đơn giản, phổ biến trong mỗi mâm cơm gia đ́nh Việt. Đậu phụ tính thanh, dễ ăn, dễ chế biến và rất tốt cho sức khỏe. Dưới đây là một trong 3 cách chế biến đậu phụ thành những món ăn tuyệt vời cho bữa tối ngon cơm.
- 2/3 miếng đậu phụ vuông
- ½ muỗng canh tỏi băm nhỏ
- Nước sốt: 2 muỗng canh các loại hạt (hạt bí ngô, hạt hạnh nhân, hạt đào khô) băm nhỏ, tỏi băm, ½ muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, ½ chén nước, một chút tiêu
Đậu phụ cắt miếng nhỏ 3cm x 4cm x 0,8cm. Cho 2 muỗng canh các loại hạt băm nhỏ vào chén cùng với tỏi băm, ½ muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, ½ chén nước, một chút tiêu khuấy đều.
Đậu phụ cho vào chảo rán vàng 2 mặt, đổ hỗn hợp nước sốt vào trong chảo đậu đang chiên vàng, để lửa vừa đến khi nước sền sệt thấm vào miếng đậu là được. Bạn nêm nếm vừa miệng tắt bếp và gắp miếng đậu ra đĩa.
vietbf @ sưu tầm