Món cá điêu hồng sốt cà chua thì nhiều người chắc đã ăn. Nhưng cách làm thì còn phải học hỏi nhiều từ bà hoặc mẹ. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Cá điêu hồng sốt có vị chua ngọt, khi ăn chấm cùng rau sống rất hợp. Bữa cơm tối đôi khi đơn giản như vậy cũng đủ thấy ấm.
Hôm nay bạn hãy thử nấu món cá điêu hồng sốt chua ngọt vừa tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo đủ chất cho cả gia đình.
Nguyên liệu:
- 1 con cá điêu hồng khoảng 800 g - 1 kg
- 400 g cà chua
- Hành lá, rau sống ăn kèm
- Gia vị.
Cách làm:
- Cá điêu hồng rửa qua nước muối, để ráo. Dùng giấy thấm bớt nước và đem chiên.
- Cà chua cắt nhỏ.
- Dầu nóng cho tỏi phi vàng, cho cà chua vào xào đến khi cà mềm, thêm một bát con nước.
- Nêm gia vị theo khẩu vị gia đình, nước sốt cà sôi để nhỏ lửa, cho cá đã chiên vào nấu thêm 10 phút thì tắt bếp.
Theo Tuyết Nguyễn/Ngoisao.net