Vài miếng đậu phụ, thêm chút tương và gia vị nêm vừa đủ sẽ cho bạn một món ngon tuyệt hảo. Thanh đạm, giản đơn nhưng nếu biết cách biến tấu, đậu phụ sẽ vẫn mang tới cho bạn những cảm nhận khác nhau khi nếm thử. Chuẩn bị bắt tay vào làm nào!
Nguyên liệu:
- 3 bìa đậu phụ trắng
- Tỏi, ớt, sả xay
- 3 muỗng tương hột.
Cách làm:
Bước 1:
- Dầu nóng, cho sả tỏi ớt vào phi vàng tiếp đến cho 3 muỗng tương hột vào xào đều.
Bước 2:
- Đậu phụ trắng cắt miếng vừa ăn. Cho vào chảo đang kho tương hột, nấu trên lửa nhỏ.
Bước 3:
- Nêm gia vị, vì tương hột cũng đã có vị ngọt nên bạn đừng nêm đường nhiều quá.
- Nấu thêm 5 phút cho đậu thấm gia vị. Tắt bếp, cho đậu ra đĩa rắc hành lá cắt khúc và ăn cùng rau luộc.
vietbf @ sưu tầm