Củ sen nấu cùng sườn và tương đậu mang tới vị đậm đà, nấu cùng đỗ xanh mang tới vị thanh mát, nấu cùng tôm mang tới sự bổ dưỡng… Mỗi món ăn, củ sen sẽ có sự kết hợp khác nhau và tất cả đều mang tới cho mâm cơm nhà bạn những màu sắc ẩm thực tuyệt vời. Hăy cùng khám phá các món ngon với củ sen nào!
Nguyên liệu:
- 200g đỗ xanh c̣n nguyên vỏ
- 1 củ sen vừa ăn
- 80g đường
Cách làm:
- Đỗ xanh đăi sạch, nhặt bỏ những hạt đỗ nổi lềnh bềnh và đỗ hỏng bỏ đi. Ngâm đỗ trong thau nước lạnh khoảng từ 5 - 6 tiếng, hoặc qua đêm.
- Củ sen cạo vỏ, rửa sạch bùn, cắt củ sen thành từng lát tṛn vừa ăn.
- Đổ đỗ xanh, củ sen vào nồi, đổ nước ngập mặt đỗ và củ sen. Ninh đỗ thật mềm bạn mới thêm đường, đun lửa nhỏ để đỗ thấm đường.
- Nêm nếm lại đường tùy theo khẩu vị của bạn, múc ra bát dùng nóng hay lạnh đều ngon.
Cắt củ sen thành từng lát tṛn vừa ăn.
Ninh đỗ xanh và củ sen đến khi thật mềm mới cho đường vào.
vietbf @ sưu tầm