Khổ qua (mướp đắng) là loại quả giàu chất dinh dưỡng, không chỉ là món ăn ngon mà còn là vị thuốc quý chữa được nhiều bệnh. Vị khổ qua hơi đắng, thường chế biến với trứng, thịt và chủ yếu là những món xào. Nhưng với món canh khổ qua dưới đây, mâm cơm nhà bạn sẽ có thêm một màu sắc mới.
Nguyên liệu:
- 500 g khổ qua rừng
- 300 g sườn non
- Tỏi băm, hành lá, rau mùi, tiêu.
Cách làm:
Bước 1:
- Khổ qua rừng cắt đầu đuôi, chẻ đôi, rửa sạch để ráo.
Bước 2:
- Dầu nóng cho tỏi vào phi thơm vàng tiếp đến cho sườn non vào xào chung.
Bước 3:
- Thêm 500 ml nước lọc, khi canh sôi thả khổ qua vào, nêm nếm theo khẩu vị vừa ăn. Nấu 10 phút tắt bếp cho canh ra tô, rắc hành lá, rau mùi, thêm chút tiêu dùng chung với cơm.
vietbf @ sưu tầm