Là họ cá tra, cá hú có thịt dày, chắc, khi được chế biến thường có vị thơm ngon. Không chỉ dùng nấu canh, cá hú còn chế tạo được thành nhiều món, trong đó có món kho. Với những bước thực hiện dễ dàng và nguyên liệu đơn giản sau đây, bạn đã có nồi cá hú kho ngon tuyệt cho mâm cơm ngày cuối tuần rồi.
Nguyên liệu:
- 1 con cá hú nhỏ khoảng 400 g
- Hành lá, nước mắm, tỏi, ớt, bột nêm, nước màu.
Cách làm:
Bước 1:
- Cá hú rửa sạch với muối, để ráo, ướp chung với 3 muỗng nước mắm ngon, 2 muỗng bột nêm và hành lá đập dập để 20 phút cho cá thấm gia vị.
Bước 2:
- Thay vì dùng dầu bạn hãy sử dụng mỡ cá để phi thơm hành tỏi.
Bước 3:
- Khi miếng mỡ cá rán vàng thì cho từng miếng cá vào chiên sơ hai mặt sau đó trút phần nước ướp vào.
Bước 4:
- Bạn hãy thêm một chén nước khi kho trên lửa nhỏ. Sau 30 phút tắt bếp cho ra đĩa.
vietbf @ sưu tầm