Khẩu vị của người Bắc cũng có những món khác người Nam. Họ rất ít khi có đồ ăn chính là món lợ lợ ngọt. Tuy nhiên vẫn đảm bảo rất ngon. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Để làm sườn kho dưa chua bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
300g sườn non
300g dưa cải bẹ muối chua
2 quả ớt chỉ thiên (tuỳ chọn)
Muối, hạt nêm, 1 th́a súp đường
Sườn non rửa sạch bằng nước vo gạo, sau đó tráng lại với nước lạnh, thái sườn thành các miếng có kích thước chừng 1,5x3cm.
Dưa cải bẹ rửa sạch, bóp sơ để loại bỏ bớt vị chua của dưa, để ráo nước.
Cho sườn non vào nồi áp suất, cho hạt nêm vào đảo sơ cho thấm gia vị.
Sau khi miếng sườn đă săn lại, cho dưa vào đảo đều lên, thêm muối, đường và ớt thái lát vào.
Đổ nước xăm xắp mặt sườn và dưa, đậy vung lại ninh kỹ chừng 30 phút nếu sử dụng nồi áp suất.
Sườn kho dưa chua hoàn thiện khi phần sườn và dưa nhừ, nước cạn hết. Tắt bếp múc ra bát ăn nóng với cơm.
Những ngày mưa lạnh, mâm cơm sẽ ngon hơn với các món kho nóng hổi. Sườn kho dưa chua là món mặn tuyệt vời cho bữa cơm gia đ́nh vào một ngày lạnh hay ngày mưa gió. Sườn mềm, ngọt quện với vị chua chua của dưa cải thêm chút cay của vài lát ớt tạo nên vị ngon đậm đà hấp dẫn. Một bát cơm trắng nóng hổi ăn kèm với chút dưa kho nhừ và miếng sườn non quả thật không c̣n ǵ tuyệt hơn!
Chúc bạn có bữa tối thật ngon với món sườn kho dưa chua nhé!