Mêm mẩn với món thịt ḅ khô, nhưng chưa mấy ai biết làm. Vậy bạn hăy thử ngay làm đi, rất đặc biệt và vệ sinh. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm thịt ḅ khô:
- 300gr thịt ḅ ngâm gia vị (bạn có thể tự làm tại nhà bằng cách ướp thịt ḅ qua đêm khoảng 9-10 tiếng trong tủ lạnh để cho thịt ḅ ngấm các gia vị)
- Gia vị: dầu ăn, ớt bột, một ít hạt tiêu, hạt mè trắng, nước tương, giấm đậu nành, đường
Đầu tiên, bắt chảo lên bếp, làm nóng, cho dầu vào. Tiếp theo cho thịt ḅ đă cắt thành những thanh dài 6cm dày 1cm vào chảo dầu, xào đến khi thịt thanh thịt ḅ săn lại, mặt chảo hơi khô, hạ nhỏ lửa, cho ít giấm đậu nành vào trộn đều.
Tiếp đến, cho một ít nước tương, nửa muỗng cà phê đường đảo đều tay. V́ thịt ḅ đă ngâm thấm gia vị, nên bạn chỉ cho một lượng ít gia vị nữa thôi nhé.
Bạn cho ớt bột vào, một ít tiêu, thêm ít dầu và hạt mè trắng vào trộn đều, lớp dầu giúp cho mè trắng bám vào thanh thịt ḅ và làm thanh thịt ḅ bóng đẹp. Bạn có thể gia giảm lượng gia vị theo khẩu vị của gia đ́nh bạn. Tiếp tục xào thịt ḅ đến khi khô mặt chảo, hạt mè chín vàng thơm là được.
Vậy là món thịt ḅ khô cay với những thanh dài trông thật hấp dẫn đă xong. Giờ th́ bạn có thể thưởng thức món thịt ḅ khô cay thơm ngon này củng cả nhà hoặc với bạn bè. Thịt ḅ khô cay do chính tay bạn làm không hề khó mà c̣n ngon và đảm bảo vệ sinh nữa, bạn hăy thử ngay nhé!
Chúc bạn thành công với cách làm món thịt ḅ khô này nhé!
(Nguồn: meishichina)