VBF-Món ăn tôm chiên vừng là một trong những món ăn khá hấp dẫn trên các bàn tiệc dù lớn hay bé. Để làm món này thành công cũng không hề khó và đ̣i hỏi là vừng không bị rụng khi chiên là được.
Nguyên liệu:
Tôm tươi 500g
Trứng 1 quả
Vừng
Muối tiêu
Bột chiên
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
Tôm rửa sạch, bóc vỏ, để lại phần đuôi cho đẹp.
Ḷng trắng trứng đổ ra bát, thêm 2 muỗng canh bột bắp vào ḥa đều thành hỗn hợp bột nhăo. Nêm vào một xíu muối cho hỗn hợp có vị mặn.
Vừng đổ ra đĩa.
Chế biến:
Bước 1:
Gắp từng con tôm nhúng vào bột rồi tẩm vào đĩa vừng, lăn tôm cho vừng bao đều xung quanh.
Bước 2:
Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Cho tôm vào rán, gắp và đảo nhẹ nhàng để vừng không bị rời khỏi tôm.
Bước 3:
Rán đến khi tôm chín vàng đều là được. Gắp tôm ra đĩa có giấy thấm dầu.
Món tôm tẩm bột nên sung kèm với nước sốt, cơm nóng và rau sống.
Chúc các bạn ngon miệng với món tôm chiên vừng!
tm