Ḅ khô ăn bên ngoài vừa nhàm chán, vừa không đảm bảo vệ sinh cho bạn và gia đ́nh. Với cách làm dưới đây, bạn sẽ có món ḅ khô cay nồng kiểu mới mà vẫn an toàn. Ngon, dễ thực hiện và mang lại hương vị hoàn toàn khác, sao lại không thử?
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm thịt ḅ khô:
- 300gr thịt ḅ ngâm gia vị (bạn có thể tự làm tại nhà bằng cách ướp thịt ḅ qua đêm khoảng 9-10 tiếng trong tủ lạnh để cho thịt ḅ ngấm các gia vị). Thịt ḅ bạn nên chọn phần thịt phía đầu miếng thăn để đảm bảo độ mềm, ngọt và khi cắt sẽ có những miếng thịt ḅ khô với thớ mịn và đẹp.
- Gia vị: dầu ăn, ớt bột, một ít hạt tiêu, hạt mè trắng, nước tương, giấm đậu nành, đường
Đầu tiên, bắt chảo lên bếp, làm nóng, cho dầu vào. Tiếp theo cho thịt ḅ đă cắt thành những thanh dài 6cm dày 1cm vào chảo dầu, xào đến khi thịt thanh thịt ḅ săn lại, mặt chảo hơi khô, hạ nhỏ lửa, cho ít giấm đậu nành vào trộn đều.
Tiếp đến, cho một ít nước tương, nửa muỗng cà phê đường đảo đều tay. V́ thịt ḅ đă ngâm thấm gia vị, nên bạn chỉ cho một lượng ít gia vị nữa thôi nhé.
Bạn cho ớt bột vào, một ít tiêu, thêm ít dầu và hạt mè trắng vào trộn đều, lớp dầu giúp cho mè trắng bám vào thanh thịt ḅ và làm thanh thịt ḅ bóng đẹp. Bạn có thể gia giảm lượng gia vị theo khẩu vị của gia đ́nh bạn. Tiếp tục xào thịt ḅ đến khi khô mặt chảo, hạt mè chín vàng thơm là được.
Vậy là món thịt ḅ khô cay với những thanh dài trông thật hấp dẫn đă xong. Giờ th́ bạn có thể thưởng thức món thịt ḅ khô cay thơm ngon này củng cả nhà hoặc với bạn bè. Thịt ḅ khô cay do chính tay bạn làm không hề khó mà c̣n ngon và đảm bảo vệ sinh nữa, bạn hăy thử ngay nhé!
vietbf @ sưu tầm