Bánh vừng chiên gịn tan, thơm phưng phức và nhâm nhi cùng ly trà xanh mang đến một hương vị đậm đà, khó quên. Bánh có thể để được lâu, dễ bảo quản nên bạn có thể làm với số lượng nhiều để biếu bạn bè, người thân cùng thưởng thức.
Để làm bánh vừng chiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
150g bột ḿ
5g men nở
10g vừng đen
1 chút muối
Dầu ăn
Trộn bột ḿ, vừng đen, muối, men nở với nhau.
Từ từ đổ nước vào trộn đều cho hỗn hợp đồng nhất, nhào kỹ tới khi bột không dính tay là được.
Dùng màng bọc thực phẩm phin thố đựng bột lại, để vào chỗ ấm chừng 15 – 20 phút cho bột nở gấp đôi, bỏ ra ấn nhẹ vào thấy bột xốp là được.
Chia bột ra thành từng phần nhỏ, cán bột thành từng miếng thật mỏng.
Cắt từng sợi đều nhau.
Đun sôi dầu ăn, thả từng sợi bột vào chiên.
Đợi cho tới khi bánh vừng vàng đều.
Gắp ra rổ đă lót sẵn giấy thấm dầu. Dùng được ngay.
Tiết trời cuối thu mát mẻ thường khiến mọi người “tḥm thèm” các món bánh chiên rán, bánh vừng chiên là một gợi ư cực kỳ phù hợp cho bạn. Bánh vừng chiên gịn tan, nhai kỹ thấm vị béo của bánh kèm vị thơm bùi của vừng vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể làm nhiều và để dành ăn dần. Sẽ rất thích hợp khi pha thêm 1 ly trà nóng hoặc ly trà chanh để dùng kèm đấy nhé!
vietbf @ sưu tầm