Không chỉ dùng để chế biến món ăn, tôm c̣n được dùng để chế biến các món nhậu hoặc món ăn vặt. Với hàm lượng dinh dưỡng cao, tôm khi kết hợp với trứng muối sẽ tạo ra món ăn giàu dinh dưỡng và đậm đà. Hăy bắt tay vào làm món ăn độc đáo này thôi nào!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món tôm rang trứng muối:
- 300g tôm to
- 2 - 3 quả trứng muối tuỳ vào trứng to hay nhỏ
- Tỏi băm, ớt, hành lá, bột bắp.
Tôm mua về rửa sạch, cắt rau tôm và bỏ sợi chỉ đen ở sống lưng.
3 muỗng bột bắp, 2 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng tiêu, ḷng trắng trứng muối trộn đều.
Đem tôm lăn qua bột và để 10 phút cho tôm thấm gia vị.
Dầu nóng, cho tôm vào rán vàng 2 mặt và gắp tôm ra đĩa.
Bắt 1 chảo khác lên bếp, phi thơm tỏi và ớt.
Trứng muối rửa sạch chất nhờn của ḷng trắng và tán đều, cho tí dầu vào chảo xào trứng muối đến khi nổi bọt lăn tăn th́ cho tôm vào xóc nhanh tay.
Lớp trứng muối bám quanh con tôm th́ tắt bếp.
Với thời gian ngắn bạn đă có ngay đĩa tôm xóc trứng muối thơm nức mũi, đậm đà, vị gịn ngọt của tôm hoà cùng vị đặc trưng mặn mặn của trứng muối vừa hấp dẫn vừa lạ miệng.
vietbf @ sưu tầm