Xôi là món ăn quen thuộc với người dân Việt Nam. Đây cũng là món ăn có 1 tên gọi nhưng lại có hàng chục kiểu chế biến khác nhau. Mỗi kiểu chế biến lại có sự độc đáo rất riêng khiến người ăn không bao giờ quên được dư vị của nó. Hôm nay Vietbf sẽ giới thiệu đến các bạn món ăn xôi bọc lá gấc.
Thành phần:
- 200gr bột nếp
- 200gr gạo nếp
- 100gr thịt gấc
- 100gr đậu xanh
- 50-80gr thịt ba chỉ, 2 củ hành khô, 2 thìa nhỏ muối, 1 thìa hạt tiêu.
Cách làm:
Bước 1: Gạo nếp và đậu xanh ngâm trước khoảng 4-5 tiếng. Sau đó ta làm vỏ bánh gấc: bột nếp và thịt gấc ta trộn đều cùng non một bát nhỏ nước lọc, dùng tay nhào thật đều thành phần đến khi bột mịn và không dính tay.
Bước 2: Cách làm nhân đậu xanh xào thịt ba chỉ: Đậu xanh hấp chín đánh thật nhuyễn. Thịt ba chỉ chần qua nước sôi, rồi thái hạt lựu, hành củ băm nhỏ.
Bước 3: Phi hành thơm vàng và cho thịt vào rang se lại rồi nêm gia vị, hạt tiêu vừa miệng.
Bước 4: Trộn thịt đã rang với đậu xanh.
Nếu chế biến thành công thì đừng quên chiêu đãi người thân món ăn độc đáo này nhé.