Khoai tây có thể dùng để chế biến nhiều món ngon, sau đâu là 1 số mẹo vặt khi dùng khoai tây giúp bạn có những món ăn nhiều dinh dưỡng.
- Cho vào nồi một ít sữa bò khi luộc khoai tây thì khoai luộc xong sẽ thơm và không bị vàng.
- Khi xào khoai tây, nên đợi khoai chuyển màu rồi mới cho muối và để bếp ở lửa lớn, như vậy khoai xào xong sẽ không bị nát.
- Nếu làm món salad với khoai tây, thì nên luộc cả vỏ, sau đó để hơi nguội mới bóc vỏ và cắt khoai khi còn ấm.
Ngoại ra khoai tây trị bỏng/phỏng rất tốt, khi nấu nướng chẳng may bị bỏng hãy cắt một khoanh khoai tây đắp lên chỗ bị thương, để một lúc lâu, vết bỏng sẽ không bị rát, phồng rộp.