HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đức huy động cả quân đội tuần tra chống khủng bố
Không khí căng thẳng bao trùm nước Đức kể từ sau khi Paris bị khủng bố hôm 13/11. Chẳng khác thời Chiến tranh thế giới thứ 2, Đức buộc phải triển khai binh sĩ được vũ trang tuần tra đường phố. Hiện nay hầu hết các nước ở châu Âu đang ráo riết thắt chặt an ninh đề phòng khủng bố. Cuộc sống của người dân luôn đặt trong tình trạng báo động.

Nhiều bộ trưởng Đức đã ủng hộ đề xuất trên sau khi trận bóng đá giao hữu giữa đội tuyển Đức và Hà Lan tại Hanover bị hủy bỏ vào phút chót bởi một âm mưu đánh bom.

Theo truyền thông Đức, một nhóm những kẻ tấn công đã lên kế hoạch gài chất nổ bên trong sân vận động ở Hanover - nơi nữ Thủ tướng Angela Merkel cũng sẽ tới xem trận đấu bóng giữa đội tuyển Đức và Hà Lan. Đồng thời, nhóm này cũng lên kế hoạch đánh bom ở trung tâm thành phố.



Cảnh sát vũ trang của Đức đứng gác bên ngoài sân vận động dự kiến tổ chức trận bóng đá Đức-Hà Lan, ở Hanover sau khi phá một âm mưu tấn công liên hoàn tương tự như ở vụ khủng bố Paris đêm 13.11.

Ông Wolfgang Schäuble, Bộ trưởng Tài chính Đức đã công khai ủng hộ việc điều động quân đội tuần tra trên phố để ngăn chặn nguy cơ xảy ra các cuộc tấn công khủng bố liên hoàn tại một thành phố Đức.

“Có lẽ chúng tôi phải suy nghĩ về năng lực của lực lượng cảnh sát của chúng tôi để đề phòng trường hợp chúng tôi phải hứng chịu thảm kịch như ở Paris – với một cuộc tấn công khủng bố xảy ra ở nhiều địa điểm. Những gì chúng tôi có thể làm để hỗ trợ các lực lượng an ninh, vốn đang bị quá tải vào các ngày cuối tuần bình thường trong bối cảnh họ đang phải đối mặt với nhiều thách thức lớn”, Rheinische Post dẫn lời ông Wolfgang Schäuble.

Tuy nhiên, theo Telegraph, đề xuất trên vẫn còn đang gây tranh cãi trong nội bộ quốc gia duy trì chính sách bất đắc dĩ mới điều động các lực lượng vũ trang vì quá khứ phát xít vẫn còn ám ảnh công chúng.

Ông Thomas de Maiziere, Bộ trưởng Nội vụ Đức nhấn mạnh, lực lượng cảnh sát "đã nâng cao cảnh giác và luôn ở trong tình trạng sẵn sàng" và ông nhận thấy quân đội "không cần" phải can dự.

Theo Hiến pháp của Đức, các lực lượng vũ trang có thể được triển khai trong tình huống khủng hoảng. Tuy nhiên, hiện tại, lực lượng vũ trang Đức vẫn chỉ được huy động để cứu trợ và khắc phục hậu quả thiên tai.

Sau vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở Pháp, khiến 129 người thiệt mạng, châu Âu bắt đầu ráo riết thắt chặt an ninh. Quốc hội Pháp gần như sắp nhất trí thông qua việc gia hạn, kéo dài tình trạng khẩn cấp trong 3 tháng. Cảnh sát cũng được cho phép mang súng khi hết ca trực. Khoảng 1.500 binh sĩ Pháp cũng được triển khai tuần tra khắp thủ đô Paris, đặc biệt là ở các địa điểm du lịch.

Cảnh sát Ý và Thụy Điển cũng tăng cường an ninh xung quanh các tòa nhà công sau khi nhận được các cảnh báo về an ninh. Ngoại trưởng Ý cảnh báo, các địa điểm đông người tụ tập và nổi tiếng như nhà thờ St.Peter, hoặc nhà thờ Milan hay nhà hát opera La Scala có thể trở thành mục tiêu bị tán công.

Trong khi đó, cảnh sát Thụy Điển đang truy bắt một nghi phạm liên quan đến IS là Mutar Muthanna Majid và tăng cường tuần tra xung quanh tòa nhà quốc hội, các trạm xe lửa chính ở Stockholm.

Tại Bỉ - nơi nhiều kẻ tấn công Paris sinh sống, Thủ tướng Charles Michel đã công bố rót thêm 427 triệu USD vào ngân sách chống khủng bố - động thái nhằm phản ánh quyết tâm tăng cường và mở rộng cuộc chiến chống khủng bố của nước này.

Therealtz © VietBF
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 11-21-2015
Reputation: 234468


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 91,175
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	14.jpg
Views:	0
Size:	61.5 KB
ID:	831119  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,714 Times in 5,983 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 114
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
Old 11-21-2015   #2
freenet
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
freenet's Avatar
 
Join Date: May 2007
Posts: 4,624
Thanks: 0
Thanked 595 Times in 339 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 120 Post(s)
Rep Power: 23
freenet Reputation Uy Tín Level 6
freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6
Default

2 em cảnh sát Đức nhìn thơm quá .
freenet_is_offline  
 
User Tag List


Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 20:34.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13384 seconds with 15 queries