Mỳ pasta đun chín, kết hợp cùng tôm ngon ngọt, thêm chút nước sốt đậm đà, thơm nức mũi đảm bảo sẽ làm bạn mê mẩn ngay lập tức. Hãy cùng vào bếp ngày cuối tuần, chuẩn bị cho mình và gia đình món mỳ pasta tôm ngon tuyệt cú mèo này. Cách thức thực hiện vô cùng đơn giản nhé!
Nguyên liệu:
- 200 g tôm
- 1 túi nui hoặc spaghetti
- 2 muỗng tương cà
- Tỏi, 2 quả cà chua, lá hương nhu khô.
Cách làm:
Bước 1:
- Làm nóng chảo với ít dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm tiếp đến cà chua thái hạt lựu. Xào đến khi cà chua mềm thì cho 2 muỗng tương cà.
Bước 2:
- Tôm mua về lột vỏ, cắt chỉ lưng, bỏ đầu.
- Khi sốt đã hoà quyện với nhau thì cho tôm vào.
- Xào trên lửa lớn vì tôm rất dễ chín nên chỉ cần nấu 6-7 phút . Nêm nếm lại gia vị.
Bước 3:
- Bắc một nồi nước lên bếp, cho thêm 1 thìa nhỏ dầu, nước sôi thì cho nui vào luộc và tắt bếp đậy nắp sau 10 phút nui sẽ nở. Vớt ra để ráo.
- Khi tôm đã chín cho nui vào đảo và nấu tiếp 5 phút . Tắt bếp, dọn ra đĩa rắc lá hương nhu hoặc thêm phô mai khi ăn.
vietbf @ sưu tầm