HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Mạnh mẽ, quyết đoán, TT Nga Putin không nói chơi
"Đùa" với Tổng thống Nga Putin là "đùa với lửa". Vì vậy việc Thổ Nhĩ Kỳ dám liều lĩnh bắn chiến đấu cơ của Nga rõ ràng là không thể tính đến thiệt hại to lớn như thế này cho đất nước mình. Với bản chất của một nhà lãnh đạo mạnh mẽ và quyết đoán, ông Putin đã cho TT Thổ Nhĩ Kỳ biết thế nào là "lễ độ".


Tổng thống Nga Putin - nhà lãnh đạo mạnh mẽ, quyết đoán của Điện Kremlin.

"Thổ Nhĩ Kỳ đã lợi dụng NATO hàng chục năm"

Tiếp loạt bài viết của báo Sputnik, Nga liên quan đến căng thẳng Nga - Thổ Nhĩ Kỳ sau vụ Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay chiến đấu ném bom Su-24 của Không quân Nga khi chiếc phi cơ đang tham gia các chiến dịch chống khủng bố cực đoan IS gần biên giới ở phía Bắc lãnh thổ Syria.

Ngày 27/11, Sputnik dẫn nhận định của nhà phân tích kiêm nhà báo tự do Cộng hòa Séc Martin Berger cho rằng trong hàng thập kỷ qua Thổ Nhĩ Kỳ đã lợi dụng tư cách thành viên NATO của mình để đạt được các mục đích riêng.

Đáng chú ý, Ankara đã tìm kiếm và theo đuổi các lợi ích riêng của mình và điều này không trùng khớp với các lợi ích của khối hiệp ước quân sự Bắc Đại Tây Dương NATO.

Theo chuyên gia Martin Berger, hành động thù địch gần đây của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào Nga đã tiếp tục làm gia tăng nghi ngờ giữa các thành viên NATO đối với các hành động và ý định của Ankara bởi điều này rõ ràng không tạo ra căng thẳng giữa quan hệ của 1 thành viên NATO với Nga mà là trên quy mô toàn khối.

Nhà phân tích cho rằng, để giải quyết được cuộc khủng hoảng nguy hiểm này, phương Tây nên hành động dứt khoát bằng các tìm ra "kẻ có tội" trong vụ tấn công máy bay ném bom của Nga.

"Rõ ràng, bên có lỗi ở đây là Thổ Nhĩ Kỳ, cụ thể là nhà lãnh đạo của nước này - Tổng thống Recep Tayyip Erdogan" - ông Martin Berger nói.

"Phó Tổng thống Cộng hòa Liên bang Đức, Chủ tịch Đảng dân chủ xã hộiĐức SPD Sigmar Gabriel gần đây cũng đã lên tiếng chỉ trích thẳng thắn Thổ Nhĩ Kỳ sau khi quân đội này bắn rơi máy bay quân sự của Nga, đồng thời, cho Thổ Nhĩ Kỳ là một đối tác không thể dự đoán được" - Martin Berger.

Nhà báo tự do Martin Berger cũng trích dẫn từ truyền thông Pháp nói rằng kể từ khi phe Anh em Hồi giáo lên nắm quyền ở Thổ Nhĩ Kỳ, đất nước này đã trở thành một cơn đau đầu đối với khối đồng minh quân sự lớn nhất của phương Tây chứ không phải là một đối tác đáng tin cậy.

Truyền thông Pháp cho rằng đảng cầm quyền của ông Erdogan đã làm xói mòn quan hệ rất tốt đẹp giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Israel.

Không chỉ có vậy, theo nhà phân tích Martin Berger, trong sự kiện làn sóng Mùa Xuân ARập ở Trung Đông, ban đầu, ông Erdogan đứng về phía Tổng thống Syria Assad nhưng sau đó "đâm ông Assad từ sau lưng" - cụm từ cũng được Tổng thống Nga Vladimir Putin nhắc đến vào hôm 25/11 vừa qua sau khi máy bay chiến đấu F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay ném bom Su-24 của Nga đúng 1 ngày.


Báo Nga: Thổ Nhĩ Kỳ sẽ luôn phải lưu tâm trong đầu với Su-34 và các loại vũ khí khác của Nga.

Sự quay lưng trong tích tắc với Tổng thống Syria Assad được thực hiện ngay sau đó không lâu thông quan việc Ankara hỗ trợ các tay súng khủng bố hoạt động dọc biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria - ông Martin Berger nói.

Kết thúc cuộc phỏng vấn với báo Sputnik, Martin Berger nói thêm rằng Ankara không bao giờ bỏ lỡ một cơ hội nào khi có dịp để thể hiện sự xem thường hay tấn công cộng đồng người Kurd - những con người đang thực sự chiến đấu chống lại các tay súng khủng bố đội lốt tôn giáo ở Syria và Iraq.

Đáng chú ý, đây không chỉ là nhận xét của nhà phân tích Martin Berger mà đây cũng chính là những lời nhận định được ông Wesley Clark - cựu tư lệnh NATO ở châu Âu cách đây cũng không quá lâu khi nói về những người lãnh đạo của Ankara.

Nga - Thổ đều cứng rắn với nhau

Trong một diễn biến khác có liên quan, như các phương tiện truyền thông đã đề cập, ngày 27/11 vừa qua, tại Ankara, với giọng nói với âm lượng lớn và có vẻ như đầy bức xúc, bên cạnh việc biện hộ cho hành động bắn rơi máy bay Nga, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cũng đã cảnh báo Nga "đừng đùa với lửa" - ý nói ám chỉ để việc gia tăng trừng phạt và tấn công với tần xuất cao vào lực lượng khủng bố hoạt động ở biên giới giữa Syria và Thổ Nhĩ Kỳ.

Tuy nhiên, theo giới quan sát, những tuyên bố này của ông Erdogan dường như cũng sẽ không mang lại điều gì tốt đẹp cho Thổ Nhĩ Kỳ trong thời gian tới, nó chỉ có tác dụng ngược giống như "đổ thêm dầu" vào chảo lửa đang nóng mà thôi.

Bằng chứng để có thể dự đoán điều này đã được thể hiện quan các tuyên bố và thái độ hết sức cương quyết của Tổng thống Nga Putin và chính quyền của ông.

Cá nhân ông Putin đã từ chối tiếp xúc với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan dù nhà lãnh đạo Ankara sẵn sàng làm điều đó.

Trên thực tế, Nga đang gia tăng áp đặt các biệt pháp trừng phạt kinh tế, giới hạn visa, bắt giữ các doanh nhân Thổ Nhĩ Kỳ.

Ở chiến trường Bắc Syria, Nga đang gia tăng hoạt động oanh kích nhằm vào tất các các tổ chức phiến quân, khủng bố mà Moscow cho là có quan hệ mật thiết với Ankara.


Tên lửa phòng không - chống máy bay tối tân nhất của Nga đã được triển khai đến Syria.

Hơn nữa, chắc chắn Pháp, Đức, Bỉ, thậm chí có thể cả Mỹ có lẽ cũng phải cân nhắc lại quan hệ giữa nước này với Thổ Nhĩ Kỳ.Không chỉ có vậy, Moscow hiện nay đang nhận được sự cảm thông nhiều hơn là chỉ trích sơ với Thổ Nhĩ Kỳ. Điều này chắc chắn ai cũng có thể nhận ra, đặc biệt là sự cảm thông và cộng tác đến từ Pháp, một trong những đồng minh của Thổ Nhĩ Kỳ trong NATO.

Đặc biệt, Pháp là nước hiểu rõ nhất, cảm nhận sâu nhất khi vừa trải qua thảm kịch đau đớn khi IS gây ra hàng loạt vụ tàn sát đẫm máu ở Paris đêm 13/11 vừa qua.

Khối NATO đa số là những nước giàu có, "anh tài" trên một số lĩnh vực, không thể có chuyện khi họ biết được rằng Ankara thực sự có thể đã dính líu, hỗ trợ cho những tay khát máu đội lốt tôn giáo đạo Hồi chân chính mà lại chịu khoanh tay ngồi nhìn.

Vì vậy, những lời cảnh báo của ông Erdongan trong trường hợp này có vẻ như đã hơi muộn bởi ông Putin đã và đang "chơi thật" chứ không 'đùa với lửa' như lời Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã cảnh báo.

Cũng trong ngày 27/11, báo Sputnik của Nga cũng đăng tải một báo cáo quân sự ngắn, trong đó, báo Nga lần đầu tiên thẳng thừng nói rằng, "với máy bay chiến đấu Su-34, tên lửa phòng không S-400, tàu tuần dương mang tên lửa hải đối đất, hệ thống gây nhiễu tối tân Krasukha-4 và các hệ thống vũ khí khác, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ luôn phải lưu tâm trong đầu".

Therealtz © VietBF
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 11-30-2015
Reputation: 234750


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 93,940
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	19.1.jpg
Views:	0
Size:	18.5 KB
ID:	833788   Click image for larger version

Name:	19.2.jpg
Views:	0
Size:	27.4 KB
ID:	833789   Click image for larger version

Name:	19.3.jpg
Views:	0
Size:	37.1 KB
ID:	833790  

therealrtz is_online_now
Thanks: 28
Thanked 6,855 Times in 6,119 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 116
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 11-30-2015   #2
qlvnch
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Join Date: Nov 2006
Posts: 330
Thanks: 43
Thanked 29 Times in 18 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 20
qlvnch Reputation Uy Tín Level 1
Default

Nhìn trên bản đồ thế giới, thằng Thổ ́(và Hy Lạp) chẳng dính dáng gì đến Bắc Đại Tây Dương cả. Nhưng nhờ vào vì trí chiếi lược có thể khóa họng Hạm đội Biiển Đen của Nga (Liên Xô cũ) ra Địa Trung Hải, căn cưă địa của Đệ Lục Hạm Đội Mỹ nên USA và Âu Châu lôi kéo hai thằng bá vơ nầy vào NATO. Trong khi Hy Lạp là thằng lừa đảo nhưng là nước theo đạo Thiên Chủa giáo (Chính thống) thì được vào EU, còn thằng Thố theo đạo chống Trư Bát Giái nên bị loại loại khỏi khối kinh tế thịnh vượng đó, mặc dầu cho đến nay đã van lạy hêt lời. Tuy nhiên, cá ăn kiến thì kiến cũng ăn cá, hai thằng con hoang của Âu Châu lợi dụng ngược lại, dựa hơi Chú Sam và EU, vòi vĩnh, thậm chí tống tiền mấy anh to đầu Âu-Mỹ như tình hình khủng hoảng di dân và chộng khủng bố IS hiện tại.
qlvnch_is_offline  
 
User Tag List


Mẹ nhà báo chống Cộng "Cô Gái Đồ Long" qua đời Số phận "16 tấn vàng của TT Thiệu" và 40 tấn vàng của VNCH Nam ca sĩ Hải Ngoại bất tỉnh nhân sự, sắp qua đời
Eo biển Hormuz lại “tắt lửa”: Israel đánh Lebanon, Iran lập tức siết van dầu – Thỏa thuận ngừng bắn Mỹ–Iran đứng bên bờ sụp đổ Israel không dừng tay: Vì sao Hezbollah vẫn là “mục tiêu sống còn” dù Mỹ–Iran nói chuyện hòa bình? Trump đặt “lằn ranh đỏ” uranium: Đàm phán Mỹ – Iran bước vào giai đoạn quyết định, Trung Đông căng như dây đàn
Iran lại đóng eo Hormuz, dầu mỏ nghẹt thở: Trung Đông bước vào ván cờ quyền lực mới đầy bất trắc Eo biển Hormuz mở lại sau lệnh ngừng bắn: Mỹ tuyên bố chiến thắng, nhưng Trung Đông vẫn như “lửa âm ỉ dưới tro tàn” Ngừng bắn 14 ngày Mỹ – Iran: Khoảng lặng trước bão
Úc từ chối gửi tàu tới eo biển Hormuz, đồng minh Mỹ bắt đầu do dự trước lời kêu gọi của Trump Ông Trump phàn nàn, NATO, Liên minh mà chẳng chịu giúp gì, kêu gọi cả Trung Quốc tham gia mở lại eo biển Hormuz giữa khủng hoảng dầu mỏ toàn cầu Sáu quân nhân Không quân Mỹ thiệt mạng trong vụ rơi máy bay KC-135 tại Iraq – những con người phía sau một nhiệm vụ chiến tranh
Trump nghi ngờ Giáo Chủ Iran Mojtaba Khamenei đã chết, Tehran khẳng định “vẫn khỏe mạnh” Formula 1: hai chặng Bahrain và Saudi Arabia bị hủy trong tháng 4, lịch đua thế giới đảo lộn Israel tuyên bố hạ sát hai tướng tình báo Iran, 400 đợt không kích dội xuống Tehran và miền tây Iran
Drone tự sát đánh vào Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad: chiến tranh Trung Đông lan tới “Vùng Xanh”, khói lửa bốc lên giữa thủ đô Iraq Iran đánh cảng dầu của UAE, cảnh cáo Mỹ sau vụ tổng oanh tạc đảo Kharg Mỹ tổng không kích Kharg, dọn đường cho khả năng đổ bộ, Iran đứng trước kịch bản “đốt đảo” nếu thất thủ
Cuộc đấu trí giữa Lầu Năm Góc và các ông lớn AI Từ quan chức Đảng đến người kéo mì ở New York Bóng Ma Epstein Trở Lại: Bill Clinton bị thẩm vấn
Hillary Clinton đối mặt hồ sơ Epstein Chủ tịch Thành Phố Hà Nội bị mất chức Hàn Cộng đe doạ bắn tên lửa nguyên tử
Cựu phi công Mỹ bị cáo buộc huấn luyện không quân Trung Quốc 200 vạn binh Hoa Kỳ sẵn sàng đánh phủ đầu Iran Cuộc đại thanh trừng trong quân đội Trung Quốc sâu đến mức nào?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 16:48.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10525 seconds with 15 queries