Người Tây ăn các món châu Á có cảm nhận khác với người châu Á thưởng thức món châu Á. Họ thường có khẩu vị khác hẳn, và chỉ khi họ thấy một vị lạ hợp khẩu vị mới là ngon. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Chỉ mất hơn chục phúc là bạn đã có món ăn sáng ngon miệng và no bụng từ cơm rang thịt xông khói.
Nguyên liệu:
- 3-4 cây cải chíp nhỏ
- 20g thịt xông khói
- 20g giăm bông
- 15ml mỡ heo hoặc 15ml dầu thực vật
- 2 bát cơm
Tham khảo cách làm cơm rang thịt xông khói dưới đây.
Cách làm:
Bước 1: Rau rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.
Bước 2: Đun nóng mỡ heo trong chảo rồi cho thịt xông khói và giăm bông vào xào trong 2 phút.
Bước 3: Thêm cải chíp vào xào khoảng một phút thì cho cơm vào rang cho săn lại. Nêm nếm gia vị như nước mắm hay bột canh vừa miệng rồi cho cơm rang thịt xông khói ra bát và thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cơm răng thịt xôi khói nhé!
Theo T.H
Khám phá