Món cá cơm chiên tẩm bột cùng xả ớt ngon không thể chê được. Món này ăn cùng với cơm th́ trôi cơm lắm. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Cá cơm chiên mắm ớt có vị ngọt của cá, gịn của lớp bột chiên kết hợp cùng chút cay cay mặn mặn của nước mắm ớt thực sự hấp dẫn bạn đặc biệt trong những ngày trời lạnh như thế này.
Nguyên liệu:
- Cá cơm: 200g
- Bột chiên gịn: 40g
- Tỏi, hành tím, ớt, nước mắm, dầu ăn, đường.
Thực hiện:
Bước 1: Cá cơm làm sạch, rửa qua nước muối loăng sau đó cho ra rổ cho thật ráo nước.
Bước 2: Tỏi/hành tím bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, xắt lát nhỏ.
Bước 3: Cho cá cơm và bột chiên vào 1 cái tô lớn, xóc đều cho cá bám đều một lớp áo bột xung quanh. Sau đó, cho cá ra rổ lắc nhẹ để loại bỏ phần bột dư.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, dầu nóng cho cá vào chiên chín vàng đều. Sau đó, cho cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 5: Lấy 2 th́a nước mắm, 1 th́a đường cho vào 1 cái bát nhỏ, khuấy đều cho đường tan. Gạn bớt dầu chiên trong chảo ra bát, sau đó cho hành/tỏi đă bằm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đó, cho nước mắm, ớt vào đảo đều nêm nếm cho vừa ăn.
Bước 6: Cho cá đă chiên gịn vào chảo nước mắm ở trên, đảo nhanh tay sau đó cho ra đĩa là được. Cá cơm chiên mắm ớt ăn với cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cá cơm chiên mắm ớt!
Theo Dân Việt