Sau bữa ăn, bạn hãy tráng miệng bằng chè lục tàu xá được chế biến theo cách dưới đây. Chè ngọt nhẹ, mùi quýt thơm thoang thoảng quện nước dừa béo ngậy, nồng nàn, đậu xanh sánh mịn sẽ làm say lòng bạn. Món ăn này bạn có thể ăn bất cứ lúc nào nhé!
Để làm chè lục tàu xá bạn cần chọn những nguyên liệu sau đây:
150g đậu xanh
100g hạt sen
120g đường cát
1 lít nước dừa
Vỏ 1 quả quýt
1 chút xíu muối
Cùi dừa già
Đậu xanh và hạt sen vo sạch.
Cho vào nồi đổ nước dừa vào ninh cho phần đậu xanh nhừ, lúc này hạt sen cũng đã chín bở.
Cùi dừa nạo sợi.
Vỏ quýt thái sợi thật mảnh.
Cho nước nóng vào phần dừa nạo sợi, vắt lấy nước cốt.
Ninh đậu xanh khoảng 20 – 30 phút bằng nồi áp suất là đậu xanh nhuyễn, lúc này cho đường vào, khuấy đều lên nếm cho vừa, rắc thêm chút muối để chè thêm đậm đà.
Tiếp tục cho vỏ quýt vào, khuấy đều lên. Phần nước cốt dừa có thể cho vào từng bát khi ăn, hoặc trước khi tắt bếp đổ nước cố dừa khuấy đều lên là được.
vbf @ sưu tầm