Mâm cơm gia đình, hãy bày biện cho mâm cơm nhà bạn những món ăn đơn giản, “thanh cảnh” với việc biến tấu đậu chiên theo cách dưới đây. Đậu chiên vàng rộm kèm lớp sốt béo ngậy, thơm nức, kết hợp thêm ly nước quả vừa ngọt vừa mát, đảm bảo sẽ giúp bạn ăn vô cùng ngon miệng. Thử ngay hôm nay nào!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món đậu chiên:
2 cây đậu phụ non
2 quả trứng gà
Mayonnaise, ruốc gà (hoặc ruốc heo)
Dầu ăn
Bột chiên xù
Đậu phụ non đem cắt đôi và lột bỏ khỏi bao đựng. Cắt đậu phụ non thành những lát có độ dày khoảng 1cm.
Đập trứng gà ra một tô nhỏ sau đó đánh đều.
Đem nhúng từng lát đậu phụ non qua lớp trứng gà.
Tiếp theo bạn nhẹ nhàng lăn từng lát đậu qua lớp bột chiên xù. Làm lần lượt như vậy cho đến khi hết phần đậu non.
Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào xăm xắp mặt chảo. Chờ dầu nóng thì lần lượt cho từng miếng đậu đã tẩm bột vào chiên.
Chiên ở mức lửa vừa phải để đậu vàng 2 mặt.
Sau khi từng lớp đậu chín vàng thì bạn vớt ra để vào âu có lót lớp giấy thấm dầu.
Tiếp đó, bạn phủ lên bề mặt từng miếng đậu một lớp mayonnaise.
Bạn đặt lớp ruốc gà lên trên cùng là xong!
vbf @ sưu tầm