HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lằng nhằng với Nga, Ukraina lại tự đưa mình vào… chỗ chết
Hành động sai lầm mới đây của nước này đã khiến họ tự chui đầu vài giọ…
Tầm tư duy của người đứng đầu có vai trò quan trọng cỡ này đây…
Ukraina từ chối trả tiền Nga – Hậu quả khôn lường!
TTXVN dẫn thông tin trên truyền thông quốc tế cho hay, tại một cuộc họp của chính phủ, Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk phát biểu: "Kiev sẽ áp đặt lệnh hoãn trả tiền đối với cái gọi là khoản nợ với Nga. Từ hôm nay Ukraine sẽ dừng thanh toán khoản nợ này”.


Kinh tế Ukraine suy kiệt do chiến tranh, tham nhũng cũng như quản lý kinh tế yếu kém trong thời gian dài.

Phát biểu trên về cơ bản đã xác nhận rằng Kiev không thể thực hiện đúng cam kết khi hạn chót cho việc trả nợ là vào ngày 20/12.
Về nguyên nhân ngừng trả nợ, ông Yatsenyuk giải thích: “Nga đã từ chối ký thỏa thuận về tái cấu trúc nợ mặc dù Ukraine đã liên tục đề xuất. Tôi xin nhấn mạnh lần nữa rằng Ukraine đã sẵn sàng cho một vụ tranh tụng với Nga”.
Hai bên đang vướng vào vụ tranh chấp quyết liệt liên quan đến khoản tiền trị giá 3 tỷ USD mà Moscow cho chính quyền của cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych vay hồi tháng 12/2013, không lâu trước khi ông này bị mất chức và chạy trốn sang Nga.
Hồi giữa tháng 11 năm nay, Tổng thống Putin thông báo Nga đồng ý cho phép Ukraine trả 3 tỷ USD nợ trong ba năm, từ 2016-2018, với tỷ lệ chia đều. Ông nhấn mạnh, Nga không đơn giả nhất trí tái cơ cấu nợ cho Ukraine mà đề xuất những điều kiện ưu đãi cho nước này hơn so với yêu cầu từ Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF).
Sau đó, Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov tuyên bố Nga sẵn sàng tái cơ cấu nợ cho Ukraine dưới sự bảo lãnh của phía Mỹ hoặc* Liên minh châu Âu (EU), hoặc một ngân hàng lớn theo thỏa thuận với phía Nga. Tuy nhiên, phía Ukraine yêu cầu Nga áp dụng các điều kiện cơ bản là xóa 20% nợ và kéo dài thời hạn trả nợ thêm 4 năm. Thủ tướng Ukraine tuyên bố, trong trường hợp Nga không chấp nhận, nước này sẽ không thanh toán khoản nợ trên.
Ukraine đã nhiều lần dọa nước này có thể vỡ nợ, mà giới quan sát cho rằng đây là chiêu thức "bổn cũ soạn lại" của Kiev nhằm kêu gọi Mỹ và phương Tây hà hơi tiếp sức cho kinh tế nước này.
Tuy nhiên, lấy được tiền của phương Tây có lẽ không hề dễ dàng. Đến đầu tháng 12/2015, ông Siluanov thông báo rằng, các quan chức châu Âu chưa chính thức tuyên bố nhất trí bảo lãnh để Ukraine được tái cơ cấu khoản nợ của Nga. Viện dẫn thư của Bộ Tài chính Mỹ gửi cho Nga, ông Siluanov cho biết bộ này viết rõ ràng rằng chưa thể đưa ra quyết định bảo lãnh đối với Ukraine.
Điều mà Mỹ và phương Tây muốn ở Ukraine là phải thực hiện cải cách để nhổ bỏ tham nhũng, vấn nạn đang hoành hành ở Ukraine và là nguyên nhân quan trọng khiến kinh tế Kive suy kiệt. Đây cũng chính là điều kiện để phương Tây rót tiền đầu tư vào Ukraine.
Còn nhớ, trong chuyến thăm Ukraine của Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden trong tháng 12, ông chỉ công bố khoản viện trợ bổ sung 190 triệu USD cho Ukraine để giúp quốc gia Đông Âu này tiến hành cải cách trong lĩnh vực tư pháp và thực thi pháp luật.
Rõ ràng trong trường hợp này Ukraine đang chơi dại. Bởi hãng Bloomberg từng tham khảo một nguồn tin cho hay, Nga đã tìm kiếm các phương án phong tỏa khoản cứu trợ tiếp theo từ IMF trong trường hợp Ukraine vỡ nợ. Chính các quan chức Nga cũng đề cập tới khả năng này. Ví dụ, Bộ trưởng Bộ Tài chính Anton Siluanov đã không loại trừ Nga có thể sử dụng quyền của người cho vay có chủ quyền và yêu cầu Quỹ công nhận chương trình tài trợ Ukraine là không thể thực hiện.
Từng trao đổi với Đất Việt, Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược (Bộ Công an) cho rằng: "Nếu vỡ nợ, điều đó sẽ tác động đến nhiều mặt, trong đó quan trọng nhất là uy tín và khả năng vay nợ của Ukraine IMF, WB và cộng đồng quốc tế sau này. Khi ấy, chẳng còn ai muốn làm ăn với Ukraine".
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 12-19-2015
Reputation: 237142


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 106,474
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	tu-choi-tra-nga-3-ty-usd-ukraine-dang-choi-dai_19610429.jpg
Views:	0
Size:	20.5 KB
ID:	841045  
pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,100 Times in 7,210 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 129
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List


Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 06:05.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12534 seconds with 15 queries