Rau là thực phẩm không thể thiếu trong mỗi bữa ăn hàng ngày và rất giàu dinh dưỡng, do vậy cần bổ sung thường xuyên trong mâm cơm nhà bạn. Dưới đây là những món ăn được chế biến từ rau cho hương vị tuyệt hảo lại vô cùng bổ dưỡng. Hăy cùng thực hiện nào!
3. Rau muống xào tỏi
- Rau muống
- Gia vị: tỏi, ớt, muối
Rau muống rửa sạch, cắt tách phần lá và phần cọng cắt khúc vừa ăn. Tỏi băm nhỏ, ớt cắt nhỏ. Làm nóng chảo dầu trên bếp, cho tỏi vào phi thơm cùng với ớt cắt nhỏ.
Tiếp theo, cho cọng rau muống vào xào trước rồi cho lá vào xào. Bạn cho tỏi băm vào chảo xào nhanh tay, nêm muối vừa khẩu vị gia đ́nh, tắt bếp. Để rau giữ được màu sắc và dinh dưỡng, bạn nên xào rau trên lửa lớn.
Rau muống xào tỏi là món ăn thân thuộc gần gũi với người Việt Nam cả ở nông thôn và thành thị. Đĩa rau muống xào tỏi thơm mùi tỏi, cay vị ớt, ngọt ngon của rau muống thật ngon cơm.
4. Rau xào tam sắc
- 1 bông cải xanh
- 1 trái ớt đỏ
- 1 trái xoài chín (vừa chín tới, vẫn c̣n gịn ngon)
- Gia vị: gói nước dùng
Bông cải xanh rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi. Xoài gọt vỏ, cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn, ngâm trong nước lạnh. Ớt đỏ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Làm nóng chảo dầu trên bếp, cho bông cải xanh vào xào, cho ớt đỏ vào xào cùng với bông cải xanh. Bạn cho gói nước dùng vào, cho xoài vào chảo trộn đều, nêm muối vừa khẩu vị, tắt bếp.
vbf @ sưu tầm