Nhiều người chỉ biết bóc vỏ tôm xong cái ăn luôn. Nhưng hãy lột cả chỉ tôm vì nó cũng không có bổ béo gì. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Bóc vỏ tôm:
Cách cơ bản mà mọi người thường làm:
Dưới đây là cách tối ưu: Đầu tiên đặt tôm lên thớt. Đặt hai ngón cái ở giữa chân tôm. Sau đó dùng lực lăn ngón tay để lột vỏ tôm.
Lấy chỉ tôm
Cách cơ bản mà mọi người thường làm: Dùng con dao chạy dọc một đường thẳng thân tôm. Rồi lấy chỉ tôm ra. Nhưng nhược điểm là nếu bạn lỡ nấu kĩ thì tôm sẽ không ngon.
Cách tối ưu: Dùng một cây xiên nhọn. Xuyên qua dưới sợi chỉ ở vị trí gần đuôi. Và cẩn thận rút sợi chỉ ra là xong!

Hai cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà hiệu quả hơn hẳn đấy!
(Nguồn: Fude House)