Bữa cơm ngày lạnh có thêm đĩa cá kho cay đậm đà, thơm phức sẽ không c̣n ǵ tuyệt hơn. Chỉ với các bước thực hiện đơn giản như dưới đây, bạn sẽ có đĩa cá kho cay với đủ cung bậc về vị giác. Cá dày thịt, ngọt thơm, vị cay nồng, thêm chút gia vị đậm đà, chắc chắn sẽ khiến bạn phải xuưt xoa.
Để làm món cá kho cay, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
- 400gr cá hố (chọn lấy phần thân dày nhất của con cá, không lấy phần đầu và đuôi)
- 1 trái ớt đỏ
- 2 trái ớt xanh
- 1 củ tỏi nhỏ
- 1 mẩu gừng nhỏ
- Tinh bột ngô
- Gia vị: nước tương, rượu nấu ăn, nước mắm, đường, tiêu
Cá hố rửa sạch cắt khúc, ướp với một chút tiêu, rượu trong 15 phút.
Sau đó rửa lại bằng nước sạch, dùng khăn giấy thấm khô nước. Tiếp theo, bạn phủ lên khúc cá lớp tinh bột ngô mỏng.
Ớt xanh, ớt đỏ băm nhỏ. Gừng gọt vỏ thái miếng, tỏi bóc vỏ đập dập. Bạn làm nóng chảo dầu trên bếp, cho tỏi và gừng vào chảo xào.
Tiếp đến, bạn cho cá đă tẩm lớp bột vào chiên vàng hai mặt. Sau khi cá vàng hai mặt, bạn thêm nước tương, một chút rượu, ớt băm nhỏ và một ít nước vào chảo đun trên lửa nhỏ 6-7 phút để cá ngấm gia vị.
Cuối cùng, bạn thêm một chút nước mắm, đường kho cho nước sền sệt khô lại là được.
vbf @ sưu tầm