Chuối được dùng để thắp hương trong ngày Tết vẫn còn nhiều mà bạn chưa biết phải làm gì để giải quyết hết chúng? Hãy tận dụng chúng để làm nguyên liệu chế biến các món ăn siêu ngon theo hướng dẫn dưới đây bạn nhé! Hãy cùng vietbf khám phá nhé!
1. Chuối chiên xù
- 2 quả chuối chín vừa
- 1 quả trứng
- Bột chiên xù
Chuối bóc vỏ, cắt thành từng khúc dài chừng 5 -7cm. Trứng đập ra bát, đánh tan.
Nhúng chuối vào bát trứng rồi lăn qua bột chiên xù. Nhúng chuối vào bát trứng lần nữa rồi lăn lại qua lớp bột xù cho lớp bột dày hơn. Dậm miếng chuối cho rơi bớt vụn thừa.
Làm nóng chảo với lượng dầu ngập mặt (dầu đủ ngập chuối), chờ dầu nóng thì thả chuối vào chiên với lửa vừa. Chờ cho miếng chuối chín vàng đều thì gắp chuối ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu thừa.
2. Chuối chiên ngũ cốc
- 2 quả chuối chín
- 1 bát con yến mạch
- 1 quả trứng
- Bột mỳ
- Mật ong
Chuối bóc vỏ, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Trứng đập ra bát, đánh tan rồi nhúng miếng chuối vào bát trứng.
Kế đó nhúng chuối vào bát bột và nhúng miếng chuối vào bát trứng lần thứ 2.
Sau cùng lăn miếng chuối qua lớp bột yến mạch.
Làm nóng chảo với lượng dầu ngập mặt, chờ dầu nóng rồi thả chuối vào chiên trên lửa vừa cho đến khi vàng đều. Vớt chuối chiên ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu thừa.
vbf @ sưu tầm