Cuối tuần này hãy để cơ thể của bạn được nhẹ nhàng hơn với món cuốn thanh đạm được chế biến theo cách dưới đây. Vừa ngon, dễ làm lại mát lành mà không lo thiếu dinh dưỡng, món cuốn thanh đạm này chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn và gia đình. Hãy cùng vietbf khám phá nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cuốn:
200g thịt ba chỉ
3 quả trứng gà
200g giò lụa
Rau xà lách, rau mùi, húng
Hành củ
Chanh, tỏi, ớt
Nước mắm, đường
Bún rối
Thịt ba chỉ luộc chín thái chì, giờ lụa thái như thịt ba chỉ, trứng tráng thái hình chữ nhật cỡ 2x3cm.
Rau sống rửa sạch để ráo nước.
Hành củ chẻ đôi, luộc chín, khi luộc bạn nhúng phần đầu hành vào trước và lá vào sau để tóc hành không bị nát nhé!
Hành chín vớt ra chậu nước đá lạnh cho hành xanh.
Cuốn rau mùi, húng, thịt, giò, trứng, bún vào trong lá xà lách, buộc hành xung quanh mỗi cuốn. Pha nước chấm chua ngọt với tỷ lệ 1 mắm : 1 đường : 5 nước : 1 nước cốt chanh, thêm tỏi ớt để chấm với rau cuộn.
vbf @ sưu tầm