Thịt viên chiên không c̣n là món ăn xa lạ ǵ với các bà nội trợ Việt nam nữa. Nhưng để chế biến nó thành món ăn đặc trưng, không lẫn với bất cứ món thịt viên chiên nào khác th́ không phải ai cũng làm được. Hăy làm theo hướng dẫn dưới đây xem sao nhé.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món thịt viên chiên:
- 100g củ sen
- 300g thịt nạc vai heo
- Một ít tôm khô hoặc tươi
- 2 quả trứng gà
- Vài cọng hành lá
Thịt heo bằm nhỏ.
Củ sen bằm nhỏ.
Tôm khô hoặc tươi rửa sạch, nếu dùng tôm tươi bạn bóc vỏ.
Trộn lẫn thịt heo, củ sen và tôm, bằm nhuyễn thêm một lần nữa.
Đổ thịt heo vừa bằm ra tô, thêm 2 quả trứng cùng 1 muỗng canh dầu hào.
Thêm hành lá thái nhỏ, trộn đều.
Làm nóng chảo với chút dầu ăn, đeo găng tay nylon rồi viên thịt tṛn, ấn dẹt rồi cho vào chảo chiên với lửa vừa tới khi thịt viên vàng đều hai mặt là được.
vbf @ sưu tầm