Ẩm thực Thái Lan nổi tiếng bởi sự lạ trong các gia vị nấu ăn, Tom Yum chua cay cũng là món ăn như thế. Với cách làm như hướng dẫn dưới đây, bạn chắc chắn sẽ có nồi Tom Yum siêu ngon mà lạ miệng, ấm nóng hơn trong những ngày lạnh như thế này.
Nguyên liệu:
- 1 miếng phi lê cá
- 2 quả cà chua, bắp non (ngô bao tử)
- 3 muỗng sốt gia vị Tom Yum
- Gừng, tỏi, sả
- Bún tươi hoặc bún khô.
Cách làm:
Bước 1:
- Đặt nồi lên bếp, cho 1 muỗng dầu phi thơm tỏi, gừng, xả băm nhuyễn sau đó cà chua thái múi cau thêm 3 muỗng sốt Tom Yum vào xào chung.
Bước 2:
- Phi lê cá rửa sạch, ướp chung với 1/2 muỗng muối, khi cà chua đã hơi mềm cho cá vào.
Bước 3:
- Châm thêm 4-5 chén nước, trút phần bắp non, nêm lại gia vị cho vừa ăn.
Bước 4:
- Cho rau muống vào tô, bún tươi hoặc bún khô đã ngâm, đặt cá lên trên, thêm bắp non và múc nước dùng vào. Thế là bạn có ngay tô bún thơm ngon tại nhà rồi.
vbf @ sưu tầm