Món bánh truyền thống của Tây Ban Nha - bánh quẩy Churros có vị vô cùng ngon và chắc chắn sẽ khiến gia đ́nh bạn thích mê đi. Bánh gịn rụm, nhúng qua lớp siro vani đường vô cùng ngọt ngào sẽ tạo nên chiếc bánh ngon khỏi bàn. Hăy cùng vietbf khám phá nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bánh quẩy Churros:
Phần siro đường:
2 chén đường cát
1 chén nước
½ muỗng cafe nước cốt chanh
½ muỗng cafe vani
Phần bánh:
280g bột mỳ đa dụng
¼ muỗng cafe muối
360ml nước
113g bơ nhạt
5 quả trứng gà
2 muỗng cafe vani
Hạt dẻ (tùy thích)
Dầu ăn để chiên
Làm siro đường: Trong một nồi đế dày, cho đường, nước, nước cốt chanh vào đun trên lửa vừa, lưu ư rằng không khuấy. Khi nước bắt đầu sôi lăn tăn th́ lập tức giảm nhiệt xuống đun thêm 10 phút nữa th́ sẽ thấy hỗn hợp sệt lại vừa phải. Lúc này tắt lửa, thêm vani vào khuấy đều rồi cho vào bát lớn để nguội. Hỗn hợp này có thể giữ được rất lâu.
Rây bột mỳ và muối vào tô. Cho nước và bơ vào nồi bắc lên bếp đun sôi. Khi bơ đă chảy hết th́ cho bột mỳ vào.
Dùng phới dẹt chịu nhiệt hoặc phới gỗ vào trộn đều cho đến khi hỗn hợp không c̣n lợn cợn mà mịn đều, không c̣n dính vào nồi là được. Cho bột vào tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại khoảng 15-20 phút để bột bớt nóng.
Cho bột vào máy trộn bột hoặc âu lớn và dùng máy đánh trứng. Lần lượt đập trứng và cho vani vào, trộn đều thành một khối dẻo mịn là được.
Cho bột vào túi bắt kem đă lắp sẵn đui. Sau đó bắc chảo ngập dầu lên bếp, bật ở lửa vừa. Khi dầu đă sôi đều th́ bắt bột vào nồi chiên, dùng kéo nhúng nước để cắt bột. Lưu ư là không nên để lửa lớn v́ như vậy bánh sẽ không chín đều và h́nh dạng sẽ không được đẹp mắt!
Bánh quẩy Churros vàng đều các mặt th́ gắp ra để ráo trên giấy thấm dầu sau đó rưới siro đường lên. Nếu thích, có thể rắc phủ lên một lớp hạt dẻ giă nhuyễn để bánh thêm phần thơm ngon!
vbf @ sưu tầm