Nếu bạn yêu thích chiếc bánh bông lan thơm ngon, béo ngậy th́ hăy thử làm bánh bông lan trứng muối theo hướng dẫn dưới đây nhé. Bánh mềm, mịn, có vị ngọt ḥa quện với vị mặn gây cảm giác không gây ngán khi ăn.
Nguyên liệu:
* Phần trứng muối
- Trứng muối: 6 quả
- Gừng: 1 nhánh
- Rượu: 2 th́a nhỏ
* Phần bánh bông lan
- Trứng: 100 g (khoảng 2 quả)
- Đường: 50 g
- Bột mỳ: 40 g
- Bột bắp: 2 th́a nhỏ
- Sữa: 10 g
- Bột vaini: 2 th́a nhỏ
- Dầu ăn: 30 g
- Baking power (bột nở): 1/4 th́a nhỏ
Cách làm:
Bước 1:
- Trứng muối đập bỏ ḷng trắng, giữ ḷng đỏ và rửa sạch ḷng đỏ dưới ṿi nước nhằm loại bỏ phần ḷng trắng c̣n dính.
- Gừng cho vào máy với ít nướ,c xay nhuyễn rồi lọc qua rây (bỏ phần xác gừng).
- Cho rượu trộn chung với nước gừng sau đó cho từng ḷng đỏ vào chén để ḷng đỏ ngâm trong ṿng 10 phút để loại bỏ mùi tanh.
- Sau 10 phút lấy trứng ra rửa sạch dưới ṿi nước.
- Đặt trứng lên khay nướng có lót giấy nến và nướng ở nhiệt độ 140 -150 độC trong 5 phút.
Bước 2:
- Trứng, đường cho vào tô thủy tinh dùng máy đánh trứng đánh đến hỗn hợp bông đều (A).
Bước 3:
- Dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp.
Bước 4:
- Bột mỳ, bột bắp, bột vani trộn đều cho qua rây sau đó chia làm 2 phần cho từ từ vào hỗn hợp A.
- Sau đó cho dầu ăn và sữa tươi vào trộn đều.
Bước 5:
- Ở bước này có hai lựa chọn:
+ Trứng muối bóp nhuyễn trộn chung với hỗn hợp.
+ Hoặc trứng muối để lên trên mặt bánh.
Bước 6:
- Nướng bánh ở 180 độ C trong ṿng 20 phút. 5 phút cuối lấy nhanh bánh ra khỏi ḷ và đặt nhẹ trứng lên mặt bánh rồi tiếp tục nướng.
vbf @ sưu tầm