Món ăn thanh đạm nhưng vô cùng giàu dinh dưỡng nấm nhồi tôm nướng được chế biến theo hướng dẫn dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy hài ḷng. Món ăn vừa thanh thanh, dễ ăn mà lại có hương vị thơm ngon, đậm đà.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau để làm nấm nhồi tôm nướng:
- 10 cái nấm mỡ
- 8 con tôm
- 3 tép tỏi
- ¼ muỗng cà phê tiêu đen; ½ muỗng cà phê dầu hào; ¼ muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê dầu ô liu
Nấm rửa nhẹ nhàng dưới ṿi nước chảy, bỏ phần chân để riêng.
Tôm rửa sạch, lột vỏ bỏ đuôi. Băm nhỏ.
Tỏi bóc sạch vỏ lụa, bằm nhuyễn.
Trộn đều thịt tôm với tỏi bằm, dầu hào, dầu ô liu, muối. Nhồi tôm vào nấm, có thể dùng tay hoặc muỗng nén chặt để nhân tôm ko bị rơi ra ngoài.
Rắc tiêu đen lên bề mặt nấm nhồi tôm. Lần lượt xếp nấm lên khay nướng có lót sẵn giấy nhôm. Bạn có thể gấp giấy nhôm thành từng khay nhỏ, vừa tiện cho quá tŕnh nướng, giúp giữ nước nấm tiết ra trong quá tŕnh nướng, vừa dễ dàng làm sạch.
Làm nóng ḷ trước đến 210 độ, cho khay nấm vào nướng trong 10 phút là được. Bày nấm nhồi tôm ra đĩa, trang trí bằng vài lát ớt thái xéo và vài nhánh rau xanh cho đẹp mắt.
vbf @ sưu tầm