Bánh mỳ tím – siêu thực phẩm trong tương lai - VietBF
 
 
 

HOME

NEWS 24h

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bánh mỳ tím – siêu thực phẩm trong tương lai
Hiện nay, bánh mỳ trắng đang dần bị người dân trên thế giới “ghẻ lạnh” bởi nó khiến dạ dày tiêu hóa nhanh, làm tăng lượng đường trong máu nên dẫn tới béo ph́. Bởi vậy, sự ra đời của chiếc bánh mỳ màu tím được dự đoán sẽ trở thành siêu thực phẩm trong tương lai.


Zhou Weibiao - nhà khoa học thực phẩm dinh dưỡng tại ĐH Quốc gia Singapore đă từng nhận định rằng, sau 10 năm, bánh mỳ sẽ mất đi vị trí hạng nhất trong xếp loại lương thực. Và điều này đă trở thành sự thật. Cụ thể theo các chuyên gia dinh dưỡng hiện nay, bánh mỳ trắng được dạ dày tiêu hóa quá nhanh. Điều này sẽ làm tăng lượng đường trong máu, và đó chính là nguyên nhân của bệnh béo ph́. Hay nói cách khác, bánh mỳ trắng chính là kẻ thù của sức khỏe.

Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề này? Giáo sư Zhou đă phát minh ra một loại bánh mỳ mới có màu tím - được cho là một siêu thực phẩm dành cho tương lai.

V́ sao phải thay thế bánh mỳ trắng?
Nhược điểm lớn nhất của bánh ḿ thường chính là hàm lượng đường quá cao. Lượng đường này sẽ nhanh chóng xâm nhập vào mạch máu, khiến cơ thể dễ mắc các bệnh về động mạch. Hơn nữa, việc tiêu hóa lượng tinh bột này quá nhanh chóng sẽ khiến cho người ta ăn nhiều hơn so với nhu cầu. Bên cạnh việc tốn lương thực hơn, sức khỏe của con người cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Vậy giải pháp được đưa ra là thay đổi thành phần của bánh mỳ để giảm thiểu những tác hại này. Tuy nhiên giáo sư Zhow chia sẻ: "Thách thức lớn nhất ở đây là liệu chúng ta có thể thay đổi hoàn toàn thành phần của chiếc bánh ḿ nhưng không làm thay đổi h́nh dáng, mùi vị mà mọi người vẫn thích hay không?". Bởi vậy ông đă quyết định chiết ra từ gạo đen - gạo "huyền mễ" - chất anthocyanins - và đưa vào bánh mỳ.

Athocyanins sẽ phản ứng với các enzym có trong tinh bột bánh mỳ, làm chậm lại tốc độ tiêu hóa tới 20% so với bánh mỳ thường, nhưng không làm mất mùi vị của bánh ḿ trắng. Đây cũng là một loại chất nhuộm màu tự nhiên, biến bánh mỳ trở thành màu tím. Các chuyên gia cho biết anthocyanins có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch và các bệnh về thần kinh, và thậm chí là cả ung thư.

Hơn nữa, chúng đóng vai tṛ quan trọng trong việc kiểm soát béo ph́ và tiểu đường nhờ khả năng ức chế các enzym tiêu hóa và làm giảm tốc độ hấp thụ glucose. Nhưng chưa hết đâu. Về giá trị dinh dưỡng, có thể nói bánh mỳ tím và bánh mỳ trắng là tương đồng. Tuy nhiên, mấu chốt là ở chỗ tốc độ giải phóng năng lượng của bánh mỳ tím chậm hơn, do đó năng lượng từ loại bánh mỳ này có thể dự trữ và sử dụng trong thời gian dài. Hiện nay, bánh ḿ tím vẫn trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng đă có nhiều nhà sản xuất lương thực có ư định thương mại hóa và đưa chúng ra toàn cầu.

vbf @ sưu tầm
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

june04
R10 Vô Địch Thiên Hạ
june04's Avatar
Release: 03-24-2016
Reputation: 17355


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 65,740
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.7.jpg
Views:	0
Size:	87.7 KB
ID:	868408
june04_is_offline
Thanks: 1
Thanked 3,232 Times in 2,842 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 21 Post(s)
Rep Power: 76 june04 Reputation Uy Tín Level 6
june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
 
User Tag List


Phim Bộ Videos PC4

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 08:21.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05399 seconds with 14 queries