Đừng nghĩ rằng bí ngòi không thể chế biến được thành nhiều món ăn ngon nhé, nếu không tin thì bạn hãy thử nấu bí ngòi hấp thịt xem sao. Nguyên liệu quá đơn giản, chế biến thì chỉ mất 10 phút là bạn đã có món ăn cực kì ngon rồi.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bí ngòi hấp thịt:
- 1 quả bí ngòi to
- 300gr thịt xay
- Hành lá, tỏi, nước tương, gia vị
Bí ngòi gọt bỏ vỏ, rửa sạch để ráo và cắt thành từng khoanh tròn khoảng 3mm-4mm.
Thịt xay cho vào tô ướp chung với 1 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng tiêu trộn đều. Bắt chảo lên bếp, dầu nóng cho thịt vào xào và thêm 1 muỗng nước tương. Sau 5 phút tắt bếp.
Cho bí ngòi đã cắt vào dĩa, thêm phần thịt xay cùng nước sốt sau đó đặt lên vỉ hấp. Hấp 10 phút là bí chín, tắt bếp.
Khi ăn rắc thêm hành lá thái nhỏ cùng tỏi phi và dùng cùng cơm nóng.
Bữa cơm đôi khi không cần quá cầu kỳ về nguyên liệu thực phẩm với món bí ngòi hấp thịt bạn vẫn có đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết nhưng lại không tốn quá nhiều thời gian trong việc nấu nướng mà món ăn vẫn ngon vẫn đủ làm cho cả nhà đánh bay nồi cơm.
vbf @ sưu tầm