Nếu bạn là người thích ăn chay hoặc đang có ý định chọn một món canh thanh nhẹ, tinh tế cho mâm cơm gia đình thì bạn hãy thử chế biến canh rong biển theo hướng dẫn như dưới đây xem sao. Dù ăn riêng hay ăn lẫn với cơm thì món ăn này cũng đều tuyệt ngon và giàu dinh dưỡng cả.
Để làm món canh rong biển nấm chay bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
Rong biển khô (Bạn mua ở các cửa hàng thực phẩm Hàn/Nhật)
Nấm đông cô tươi
Nấm rôm hay nấm bào ngư tươi (hay bất kỳ loại nấm nào bạn thích)
Cả bó xôi hay thay bằng cải ngọt cũng rất ngon
Hành poireau (không nên thay bằng hành lá vì hành lá có nhiều vị hăng và không có độ ngọt bằng)
Cà rốt
Tỏi băm
Gia vị nêm: nước tương, muối, tiêu xay, có thể dùng 1 ít hạt nêm chay
Nước (trong bài sử dụng 3-4 bát nước, nhưng lượng nước sẽ phụ thuộc vào lượng rau củ quả bạn dùng)
Ngâm rong biển khô trong nước đến khi nở và có màu xanh tươi, vắt ráo nước và để ráo
Thái nhỏ hành poireau, để riêng phần cọng và phần lá riêng. Cắt các loại nấm, rau, cà-rốt vừa ăn.
Bắc nồi/chảo sâu lòng lên bếp, cho 1 ít dầu ăn vào, phi thơm tỏi băm. Tiếp đó, cho phần cọng hành poireau, nấm đông cô vào xào. Nêm với nước tương, muối và tiêu.
Cho nước vào đun đến khi sôi thì cho cà-rốt. Nêm lại cho vừa ăn và đun thêm chút nữa cho cà rốt mềm.
Khi sắp dùng, bạn hãy cho rong biển...
... rau xanh và phần lá poireau vào. Vì những nguyên liệu này rất mau chín nên bạn chỉ để hơi chín thì bắt nồi xuống ngay nhé.
vbf @ sưu tầm