Nhiều người nói ăn bánh mỳ trắng là có hại, vậy thực hư thế nào? Thực ra bánh mỳ là loại thực phẩm thường xuyên của nhiều người và cũng là món ăn được yêu thích như cơm vậy. Nhưng bánh mỳ có nhiều công dụng như giúp làn da đẹp, xương chắc khỏe, giảm cân th́ lại ít ai biết.
Ăn bánh ḿ đúng cách sẽ mang lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe
Bánh ḿ là loại thực phẩm quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Theo lời khuyên của các chuyên gia ư tế, mỗi ngày ăn từ 2 đến 3 lát bánh ḿ sẽ mang lại rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Dưới đây là những công dụng từ việc ăn bánh ḿ mà không phải ai cũng biết.
Tốt cho tiêu hóa
Bánh ḿ cung cấp cho con người chất xơ, nó rất tốt cho tiêu hóa. 2 lát bánh ḿ nâu được ăn vào bữa trưa sẽ cung cấp 1/3 nhu cầu chất xơ hàng ngàyGiúp làn da đẹpLàn da rất cần protein, một chất cần thiết giữ cho da khỏe mạnh. Chất dinh dưỡng này thường có trong bít tết, cá và đồ nướng và cũng có trong bánh ḿ. V́ vậy mà 4 lát bánh ḿ mỗi ngày có thể cung cấp 1/4 lượng protein cho phụ nữ và 1/5 cho nam giới.
Giúp giảm béo
Nếu ai đang trong chế độ ăn kiêng th́ một trong những loại thực phẩm đầu tiên nên nghĩ đến đó là bánh ḿ. Một lát bánh ḿ trắng chỉ chứa khoảng 77 calo, ít hơn 6 calo so với một chiếc bánh quy và tương đương với lượng bơ dùng kèm với lát bánh ḿ đó. V́ vậy bánh ḿ có thể giúp tránh béo ph́ nếu có chế độ ăn hợp lư.
Giúp năo hoạt động tốt nhất
Chất sắt giúp con người tràn đầy sinh lực và giúp năo bộ làm việc chính xác và tự tin. Hiện nay rất nhiều phụ nữ ở Anh ăn quá ít chất sắt v́ thế mà họ luôn cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức, hay gắt gỏng trong khi làm việc. Từ năm 1953 chất sắt đă được thêm vào bột bánh ḿ.
Theo một nghiên cứu th́ 1 lát bánh ḿ trắng cung cấp 0,6mg trong tổng số 15 mg phụ nữ cần mỗi ngày. V́ vậy 4 lát bánh ḿ mỗi ngày sẽ giúp tăng lượng sắt và nó thật hữu ích nếu muốn tránh ăn thịt ḅ và dầu cá.
Giúp xương chắc khỏe
4 lát bánh ḿ trắng mỗi ngày cung cấp cho chúng ta 164mg calci (giống như 100g sữa chua) trong khẩu phần 800mg calci mỗi ngày cần nạp vào cơ thể. Bạn nữ ở độ tuổi 10 đến 15 thường chỉ ăn khoảng 300mg calci mỗi ngày, đây là vấn đề rất nghiêm trọng đối với sự phát triển của xương và nguy cơ găy xương là rất cao. V́ vậy mà ăn bánh ḿ vào mỗi bữa sáng hay bữa trưa giúp tăng đáng kể các chất giúp xương chắc khỏe.
Giúp cải thiện tâm trạng
Nhiều người cần chất folate và acid folic để giúp các dây thần kinh khỏe mạnh. Phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ nên có khoảng 400 mcg những chất đó hàng ngày, 4 lát bánh ḿ sẽ cung cấp 1/4 nhu cầu cho họ.
VietBF © sưu tập