Hãy biến tấu bí đỏ thông thường bằng cách xào với thịt gà như hướng dẫn dưới đây để có món ăn vừa thơm ngọt, vừa đậm đà nhé. Bí xào đơn giản mà lại vẫn dễ ăn, giàu dinh dưỡng nhưng không lo thừa chất đâu bạn nhé!
Nguyên liệu:
- 1 quả bí đỏ Nhật
- 2 miếng thịt gà
- Tỏi, hành lá, gia vị.
Cách làm:
- Bí đỏ gọt bỏ vỏ, cắt lát mỏng, hành lá thái nhuyễn, tỏi đập dập.
- Thịt gà cắt lát mỏng ướp cùng 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng muối.
- Bắt chảo lên bếp, thêm 1 muỗng dầu cho tỏi phi thơm tiếp đến thịt gà xài trên lửa lớn để thịt cháy cạnh.
- Trút phần bí đỏ vào xào chung.
- Thêm 1/2 bát con nước khi xào, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp và cho phần hành lá thái nhỏ vào trộn đều sau đó cho ra đĩa.
vietbf @ sưu tầm