Ẩm thực VN thật phong phú cơn sốt món Phở khắp thế giới đã biết. Giờ đây người Việt trong nước cũng như hải ngoại không còn nghiện phở nữa, mà quay ra nghiện nhiều món khác, trong đó có món bún. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Món bún nào cũng ngon và dễ nấu, chị em hãy làm để cả nhà thưởng thức nhé.
Bún sườn nấu sấu
Nguyên liệu:
- Sườn: 500g
- Sấu: 5-7 quả
- Cà chua: 3-5 quả
- Hành hoa: 2 nhánh
- Hành khô: 2 củ
- Bún: 1 kg
- Rau thơm ăn kèm.
- Gia vị: bột canh, bột nêm, dầu ăn.
Bún sườn măng
Nguyên liệu:
- Bún tươi hoặc bún khô
- Sườn non: 200g
- Măng: 150g
- Hành, răm, thì là, gia vị
- Cà chua: 2 quả
[IMG]http://intermati.com/hanna/2016/04m/23d/111.jpg[/IMG
Bún sườn, bò
Chuẩn bị:
- 400gr sườn heo
- 200gr thịt bò
- 600gr bún, 2 quả cà chua, 1 quả chanh, nước mắm, mì chính, 1 nhánh gừng, ớt và hành mùi
Bún sườn chua
Nguyên liệu:
- Sườn sụn: 300 g
- Thịt sấn vai: 200 g
- Mộc nhĩ: 3 tai
- Cà chua: 3 quả
- Dọc mùng: 3 tàu
- Bún: 300 g
- Hành khô: 2 củ, hành, răm, mùi, rau sống ăn kèm, ớt hiểm
- Gia vị: bột canh, nước mắm
4 món bún sườn ngon cho bữa sáng
Theo T.H
Khám Phá