Theo một bài báo gần đây người dân Hà Nội bây giờ thích ăn tóp mỡ, và c̣n cháy hàng. Họ đặt mua tóp mỡ từ người ở quê, vậy hăy đợi ǵ bắt tay vào làm thôi. Cùng vietbf.ocm khám phá thêm.
Món tóp mỡ xóc muối tỏi vừa đơn giản, dễ làm nhưng trôi cơm vô cùng.
Nguyên liệu:
- 800 gr mỡ heo
- 3 củ tỏi; 3 củ hành; 20 gr bột năng hay bột bắp; 1 muỗng canh muối (muỗng ăn phở)
Tham khảo cách làm tóp mỡ xóc muối tỏi dưới đây.
Thực hiện:
Bước 1: Mỡ rửa sạch lau khô. Thái mỡ thành những miếng nhỏ.
Ướp mỡ với 1/3 chỗ muối.
Bước 2: Hành lột vỏ, tỏi cho vào cối hay chén giă nát. Cho bột bắp vào hành tỏi trộn đều.
Bước 3: Bắc chảo không dính lên bếp, cho mỡ vào xào lửa thấp. Cứ đảo qua đảo lại cho mỡ ra hết, tóp vàng gịn th́ vớt ra dĩa.
Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng, cho hành tỏi giă nhuyễn vào chiên với lửa vừa. Chiên cho hành tỏi vàng gịn th́ vớt ra.
Trộn chung hành tỏi chiên với tép mỡ và chỗ muối c̣n lại.
Tóp mỡ xóc muối, tỏi cho ra đĩa và ăn cùng cơm nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm tóp mỡ xóc muối, tỏi!
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)