Mít là loại trái cây ngọt và thơm, nếu ai thích ăn thì sẽ thành nghiện không ăn không chịu được. Tuy nhiên có những người tuyệt đối không được ăn mít nếu mắc các bệnh về gan, thận và tiểu đường. Vì nếu cứ liều ăn mít thì tác hại không kể xiết.
Người bị gan nhiễm mỡ
Mít là loại quả có rất nhiều dinh dưỡng và vitamin. Nhưng loại quả này cũng chứa nhiều đường không tốt cho gan và còn dễ gây nóng trong người.
Những bệnh nhân gan nhiễm mỡ có kèm viêm gan vừa hoặc nặng, nên cẩn thận khi ăn trái cây có chứa nhiều năng lượng và khó tiêu như mít.
Người bị tiểu đường nặng
Người bị bệnh tiểu đường phải lưu ý chế độ ăn uống không đường. Khi ăn các loại hoa quả có nhiều đường cũng phải hạn chế. Bởi đường trong mít là fructoza và glucoza.
Hai loại này đi vào cơ thể sẽ được hấp thu ngay. Điều đó khiến cho đường trong máu tăng cao, làm cho người tiểu đường bị mệt mỏi và gây nên biến chứng.
Người bệnh suy thận mãn tính
Bệnh nhân suy thận mãn nên tránh các loại thức ăn giàu kali như mít. Do khi bị suy thận, kali bị ứ đọng lại, nếu quá nhiều sẽ dẫn đến tử vong do ngừng tim mà không có dấu hiệu báo trước nào.
Therealtz © VietBF