Cách làm bánh sầu riêng kem tươi dưới đây cực hấp dẫn. Nh́n là chảy nước miếng rồi. Cùng vietbf.com khám phá ngay.
Nguyên liệu làm món bánh sầu riêng kem tươi:
Để làm được món bánh này, các bạn phải chuẩn bị nguyên liệu cho phần vỏ bánh và nhân bánh.
Phần nhân bánh:
- 125 ml whipping cream
- 125 gr cơm sầu riêng
- 40 gr đường bột
- 2 gr gelatin
- 25 ml sữa tươi không đường.
Các nguyên liệu cần chuẩn bị.
Phần vỏ bánh:
- 70 gr bột mỳ
- 10 gr bột ngô
- 40 gr đường bột
- 125 ml sữa tươi không đường
- 2 quả trứng gà
- 20 gr bơ nhạt
Cách làm:
- Bơ để chảy, cho toàn bộ nguyên liêu ở phần vỏ bánh, dùng máy hoặc phới đánh cho tan đều các nguyên liệu với nhau. Để nguyên hỗn hợp trong 15 phút.
- Cho trứng vào âu đánh tan, sau đó cho hỗn hợp sữa, bơ, đường (bước 1) vào trộn đều. Cuối cùng cho bột ḿ vào trộn đều. Lược qua rây cho bột mịn.
Kem tươi, đường, vanilla cho vào âu đánh bông mịn.
- Bắc chảo không dính lên bếp, cho 1 xíu dầu vào, dùng giấy thấm dầu thoa đều dầu khắp chảo, chỉ c̣n một lớp dầu mỏng bám trong chảo.
- Khi chảo hơi nóng, tráng 1 lớp bột mỏng. Khi thấy mặt bột khô ráo th́ lấy bánh xếp ra dĩa. Cứ thế tiếp tục tráng cho hết phần bột c̣n lại.
- Kem tươi, đường, vanilla cho vào âu đánh bông mịn. Thịt sầu riêng tán nhuyễn.
- Trải lớp vỏ bánh crepe đă tráng ra dĩa, cho lớp kem tươi, 1 lớp kem tươi rồi cho sầu riêng chính giữa. Phủ 1 ít kem tươi che bới sầu riêng. Gấp mép hai bên vỏ bánh và cuộn lại.
Và thành quả là đây.
Sau khi gói xong bạn cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh, khi nào ăn bạn mang ra và thưởng thức. Chúc bạn ngon miệng với món bánh sầu riêng kem tươi siêu hấp dẫn này nhé!