Những ngày nghỉ như thế này, bạn muốn chế biến món nhâm nhi nào đó ngon ngon, thơm thơm để cả nhà cùng thưởng thức và bạn bè đến chơi vui th́ bánh bông lan con ṣ chocolate là lựa chọn không thể chuẩn hơn. Bánh mềm xốp, ngọt ngào và thơm nức, được cách điệu một cách tinh tế sẽ khiến bàn trà nhà bạn trở nên tuyệt hơn.
Để làm bánh bông lan con ṣ chocolate bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
50 gam bột mỳ
50 gam đường
100 gam dừa sấy khô
100 gam chocolate đắng
50 gam bơ đun chảy
2 quả trứng gà
2,5 gam tinh chất vanila
2 gam bột nở
Làm nóng ḷ ở nhiệt độ 180 độ C. Cho trứng và đường vào âu và dùng máy đánh trứng, đánh ở tốc độ cao cho đến khi hỗn hợp có màu vàng nhạt và mịn.
Rây bột mỳ và bột nở vào hỗn hợp trứng.
Nhẹ nhàng đổ bơ đă đun chảy và tinh chất vanilla vào hỗn hợp.
Phết bơ đun chảy và rắc một chút bột mỳ vào khuôn bánh.
Đổ hỗn hợp bột vào khuôn, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng12 - 15 phút cho đến khi bánh có màu vàng đẹp mắt.
Đun chảy chocolate, nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn và để bánh nguội trên rack. Sau đó nhúng một phần đầu bánh vào chocolate và phủ dừa sấy khô lên trên.
vietbf @ sưu tầm