HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lý do khiến nhiều người tin Bà Cliton sẽ thành chủ Nhà Trắng tiếp theo
Cuộc đua vào nhà Trắng giờ thực chất chỉ có 2 ứng viên. Cho tới giờ, đã có nhiều lý do cho thấy bà Hillary Clinton giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Liệu điều này có thành sự thực?

Có nhiều lý do hậu thuẫn nhận định rằng bà Hillary Clinton có cơ hội đắc cử Tổng thống Mỹ, trong đó có truyền thống của hệ thống chính trị Mỹ cũng như các chi tiết cụ thể của quá trình bầu cử tổng thống Mỹ.


Bà Hillary Clinton cùng chồng và con gái mừng chiến thắng trong bầu cử sơ bộ của Đảng Dân chủ. Ảnh Reuters
“Con vua rồi lại làm vua...”

Tuy được coi là một nền dân chủ, nhưng trong lịch sử hơn 200 năm của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, vẫn có nhiều trường hợp “con vua rồi lại làm vua”.
John Adams Jr. từng là tổng thống Mỹ trong giai đoạn 1797-1801. Con trai ông là John Quincy Adams đắc cử chức Tổng thống thứ 6 của nước Mỹ trong giai đoạn 1825-1829. Tướng về hưu William Harrison qua đời một tháng sau khi trở thành Tổng thống Mỹ vào ngày 4 /4/ 1811. Cháu nội của ông là Benjamin Harrison đã trở thành tổng thống Mỹ vào năm 1889.
Zachary Taylor, người đã được bầu làm tổng thống Mỹ năm 1849, vốn là cháu trai đầu của James Madison, Tổng thống thứ 4 của nước Mỹ (1809-1817). Tổng thống Franklin Roosevelt có họ hàng xa với Tổng thống Mỹ Theodore Roosevelt trong gian đoạn 1901-1909.
Barbara Pierce-Bush, Đệ nhất phu nhân của Tổng thống Mỹ thứ 41 George H.W. Bush vốn là hậu duệ của Franklin Pierce, Tổng thống thứ 14 của nước Mỹ. Bà này thiếu chút nữa là trở thành mẹ của hai vị tổng thống Mỹ, nhưng cậu nhỏ Jeb Bush đã rút khỏi cuộc đua tổng thống hiện nay.
Hệ thống bầu cử tổng thống Mỹ "chẳng giống ai"
Một trong những nét “dị biệt” nhất của hệ thống bầu cử Mỹ là một ứng cử viên có thể giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống ngay cả khi ông này giành được ít phiếu ủng hộ phổ thông hơn đối thủ của mình.
Trường hợp đáng chú ý nhất là trường hợp ứng viên George W. Bush tái đắc cử tổng thống năm 2004, mặc dù ứng viên Dân chủ John Kerry thắng về đa số phiếu phổ thông.
Vấn đề là ở chỗ công dân Mỹ không được phép trực tiếp bầu tổng thống. Thay vào đó, họ chỉ có quyền bầu ra “đại cử tri”. Ứng cử viên nào nhận được đa số tuyệt đối lá phiếu của đại cử tri (hiện bằng hoặc hơn 270 phiếu), người đó sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.
Hệ thống bầu cử Mỹ cho phép một bang có dân cư thưa thớt được hưởng tỷ lệ “đại cử tri” cao hơn nhiều so với bang khác có dân cư đông đúc gấp bội. Ví dụ, bang Wyoming có dân số gần 600.000 người lại được phân bổ 3 “đại cử tri”, trong khi bang Texas với dân số 27,5 triệu người chỉ có 38 “đại cử tri”.
Một vấn đề khác là trừ hai bang Maine và Nebraska, các bang khác lại áp dụng cơ chế “được ăn cả, ngã về không”. Theo qui chế này, một ứng viên tổng thống chỉ cần giành đa số phiếu bầu ở một bang là có quyền giành trọn số lượng “đại cử tri” được phân bổ cho bang đó.
Theo một cuộc điều tra của Viện Gallup, có 59-62% công dân Mỹ muốn bầu tổng thống trực tiếp (phổ thông đầu phiếu). Tuy nhiên, đề xuất phổ thông đầu phiếu đã bị Thượng viện Mỹ chặn lại trong năm 1970.
Cách đây 10 năm, một số bang ở Mỹ đã đề nghị áp dụng qui chế bầu cử mới, trong đó đảm bảo rằng ứng viên nào giành được nhiều phiếu phổ thông nhất trên toàn quốc, người đó sẽ được bầu làm tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, đề xuất này vẫn chưa được thông qua.
Ứng viên-tỷ phú Donald Trump vấp phải "thù trong, giặc ngoài"
Nhìn chung, hệ thống bầu cử hiện nay là ưu đãi tầng lớp thượng lưu chính trị Mỹ bởi vì nó khiến cho các ứng cử viên không mong muốn bị đẩy ra rìa cuộc đua. Ngay cả khi một người đã trở thành ứng viên mặc định của một đảng (như tỷ phú Donald Trump trong cuộc đua giành quyền đề cử của Đảng Cộng hòa), hệ thống bầu cử này vẫn có thể khiến người đó thất bại.
Hiện thời, các nhà lãnh đạo chủ chốt của Đảng Cộng hòa tỏ ý không ủng hộ “ứng viên tổng thống mặc định” Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016.
Hai vị tổng thống Cộng hòa gần đây nhất (Tổng thống George H.W. Bush và con trai là Tổng thống George W. Bush) cùng nhiều quan chức khác của đảng đã tuyên bố họ không có ý định ủng hộ ứng viên tổng thống “chẳng giống ai” Donald Trump.
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Paul Ryan cho biết ông "chưa sẵn sàng" ủng hộ ứng viên Donald Trump. Ông Ryan phản đối tuyên bố của tỷ phú Donald Trump về việc tạm thời cấm người Hồi giáo nhập cảnh và cũng bất đồng với tỷ phú này về chính sách đối ngoại cũng như những vấn đề thương mại của nước Mỹ.
Người ta không loại trừ khả năng những người chống đối ứng viên Donald Trump trong phe Cộng hòa không chịu đi bỏ phiếu, hoặc thậm chí còn bỏ phiếu cho bà Hillary Clinton, ứng viên nặng ký của phe Dân chủ.
Tuy chưa được mỗi đảng (Dân chủ và Cộng hòa) đề cử chính thức, nhưng nhiều cuộc khảo sát cho thấy bà Clinton đang dẫn trước ông Trump trong cuộc bầu cử chọn nhân vật kế nhiệm Tổng thống Barack Obama, người sẽ rời nhiệm sở vào tháng 1/2017.
Các thành viên của gia đình Bush và Clinton đã thay nhau làm Tổng thống Mỹ tổng cộng 20 năm, từ năm 1989 đến năm 2009. Theo truyền thống chính trị Mỹ, có nhiều khả năng cựu Đệ nhất phu nhân Hillary Clinton sẽ trở thành Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 05-10-2016
Reputation: 237154


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 106,989
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	vi-sao-ba-hillary-clinton-co-co-hoi-dac-cu-tong-thong-my.jpg
Views:	0
Size:	36.5 KB
ID:	883969  
pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,106 Times in 7,216 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 129
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
Old 05-10-2016   #2
sincity007
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
sincity007's Avatar
 
Join Date: Jul 2010
Posts: 2,801
Thanks: 285
Thanked 3,829 Times in 1,205 Posts
Mentioned: 8 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 535 Post(s)
Rep Power: 22
sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8
sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8
Default

Hệ thống bầu cử tổng thống Mỹ "chẳng giống ai"

đương nhiên là không giống VN rồi tại vì "NGƯỜI BẦU CHO NGƯỜI" chứ không phải là " NGƯỜI BẦU CHO KHỈ TRƯỜNG SƠN"
sincity007_is_offline  
Old 05-10-2016   #3
QueMe
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
QueMe's Avatar
 
Join Date: Jul 2010
Location: Cu Chi
Posts: 11,729
Thanks: 7,684
Thanked 8,575 Times in 4,464 Posts
Mentioned: 62 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1698 Post(s)
Rep Power: 29
QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
Default

"Lý do khiến nhiều người tin Bà Cliton sẽ thành chủ Nhà Trắng tiếp theo"

Hey khỉ TS: "Stop counting chicken before the eggs hatched!, Stupid communist!"
QueMe_is_offline  
Old 05-10-2016   #4
nguyendung6121
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 4,132
Thanks: 5,538
Thanked 444 Times in 337 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 85 Post(s)
Rep Power: 23
nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7
nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7
Default

Quote:
Originally Posted by sincity007 View Post
Hệ thống bầu cử tổng thống Mỹ "chẳng giống ai"

đương nhiên là không giống VN rồi tại vì "NGƯỜI BẦU CHO NGƯỜI" chứ không phải là " NGƯỜI BẦU CHO KHỈ TRƯỜNG SƠN"
:haf ppy:
nguyendung6121_is_offline  
 
User Tag List


Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 15:03.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11180 seconds with 15 queries