Gà là thực phẩm phổ biến, chính vì phổ biến và dễ làm nên sẽ có những lúc bạn cảm thấy không biết phải làm cách nào để đổi mới món ăn. Vậy hãy thử làm gà cuộn pate thơm nức nở theo hướng dẫn dưới đây xem sao nhé. Đảm bảo bạn sẽ thích mê luôn.
Để làm gà cuộn pate bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
½ con gà (khoảng 1kg)
100g pate gan
1 nắm lá rau persil (mùi tây)
1 củ hành tây
1 củ cà rốt
Tiêu, muối, chút dầu ăn
Khoai tây nướng kèm nếu thích
Để làm món gà cuộn pate bỏ lò cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau: Rau persil rửa sạch, thái nhỏ.
Củ hành tây trắng bỏ vỏ cũng thái hạt lựu.
Cà rốt gọt vỏ, bào sợi hoặc thái hạt lựu tùy sở thích.
Bắc nồi nhỏ hoặc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Cho củ hành tây vào xào trước cho thơm.
Cho tiếp persil vào
Cuối cùng cho cà rốt vào. Xào đều, thêm tí muối và chút nước lọc đây nắp nấu liu riu khoảng 5 phút. Tắt bếp và chờ nguội.
Trong thời gian chờ rau củ nguội thì lọc xương gà. Dùng dao lọc hết xương gà. Lọc gà từ phần ức trước đến lưng và sau cùng là cánh và đùi. Vì cuộn nên các bạn chỉ cần lọc hết xương chứ không cần phải giữ nguyên hình gà. Phần xương gà các bạn có thể tận dụng nấu miến hoặc canh để bữa ăn thêm dưỡng chất.
Gà đã lọc hết xương, dùng dao khía vài khía lên gà sao cho miếng gà dàn đều ra.
Cho pate lên thịt gà, dàn đều.
Tiếp cho phần rau củ lên.
Nhẹ tay cuộn gà lại.
Dùng chỉ trong nấu ăn để buộc gà lại cho gà được giữ không rơi phần nhân ra ngoài.
Cho gà đã cuộn vào thố chịu nhiệt. Rắc thêm chút xíu muối lên da gà. Cho vào lò nướng đã bật sẵn nhiệt độ 180 độ C. Nướng gà khoảng 40 phút.
Nếu cho khoai tây vào ăn kèm khi sau khi nướng gà khoảng 20 phút thì cho khoai tây vào. Nướng đến khi gà vàng, khoai chín là được.
vietbf @ sưu tầm