Chất lượng cuộc sống được tăng cao nếu bạn có đủ sức khỏe, không ốm đau bệnh tật. Muốn vậy ta phải ăn gì, uống gì? Dứa lại một loại trái cây đem lại cho ta điều đó.
Dứa là một loại trái cây với nhiều tính chất dược liệu có thể chữa các loại bệnh khác nhau. Các nghiên cứu cho thấy rằng, nếu một người ăn dứa trong cả 3 bữa ăn trong 7 ngày, họ có thể nhận thấy những thay đổi tích cực nhất định về sức khỏe.
1. Giảm cân
Dứa có thể hoạt động như một chất ức chế cảm giác thèm ăn tự nhiên và cũng có thể giúp bạn giảm đến 3 kg chỉ trong một tuần nếu bạn ăn nhiều dứa. Nó cũng có khả năng loại bỏ các tế bào mỡ một cách dễ dàng.
2. Khả năng detox tự nhiên
Ăn dứa thường xuyên có thể giúp loại bỏ các độc tố và chất thải ra khỏi cơ thể của bạn, từ đó nâng cao khả năng miễn dịch.
3. Làm giảm Cellulite
Hiện tượng da sần vỏ cam là đặc trưng của Cellulite. Đây là tình trạng mỡ, nước và bạch huyết tồn đọng trong lớp collagen dưới da. Dứa cũng có thể làm giảm khả năng giữ nước trong cơ thể của bạn và loại bỏ các tế bào chất béo, do đó giảm bớt đi cellulite và làm cho làn da của bạn săn chắc hơn.
4. Cải thiện tiêu hóa
Ăn dứa thường xuyên cũng có thể giúp bạn có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh vì dứa rất giàu hàm lượng chất xơ, giúp loại bỏ các chất thải ra khỏi ruột già. Vì vậy, nó cũng có thể làm giảm chứng táo bón.
5. Cải thiện độ đàn hồi của da
Vì dứa rất giàu vitamin C – chất có tác dụng thúc đẩy sản xuất collagen và độ đàn hồi cho da, nên ăn nhiều dứa có thể giúp bạn có được một làn da tuyệt vời hơn.
6. Tăng cường các tế bào máu khỏe mạnh
Ăn dứa thường xuyên có thể cải thiện chất lượng của các tế bào máu đỏ vì dứa được biết đến có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu, do đó sẽ cho phép các tế bào máu nhận được nhiều oxy hơn.
7. Tăng cường sự trao đổi chất
Dứa có khả năng thúc đẩy tỷ lệ trao đổi chất của cơ thể, do đó sẽ cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn.
8. Làm giảm cơn đau
Dứa được biết có đặc tính chống viêm, do đó có thể giúp ích trong việc giảm đau khớp, đau cơ, nhức đầu…
Therealtz © VietBF