Bạn có phải là một người yêu nội trợ và đam mê với các công thức nấu ăn. Vậy bạn có biết công thức món măng muối ớt tỏi? Hăy cùng vietbf khám phá nha!
Nguyên liệu:
Măng 1 củ củ, ớt tươi: 100g, tỏi củ: 100 g, dấm gạo: 300 ml, đường: 2 th́a, muối: 1 th́a, một vài quả mắc mật
Cách làm như sau:
- Măng chọn củ to, ngắn, vỏ ngoài c̣n xanh, tươi. Sau đó bóc bỏ lớp vỏ, gọt bớt phần già, rửa sạch, bào mỏng như khoai tây chiên hoặc thái sợi ngắn to cỡ chiếc đũa ăn cơm.
- Đun một nồi nước sôi, cho thêm chút muối, cho măng vào trần (ko nên để sôi lại, nên đảo vài cái rồi đổ ra, để nguội).
- Ớt nếu là quả to (ớt phở) th́ thái lát, ớt hiểm th́ đập dập.
- Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng vừa phải. Mắc mật rửa sạch, để cả quả
- Đợi măng nguội hẳn th́ cho măng, tỏi, ớt vào lọ thủy tinh, đổ dấm, đường, muối vào, đậy kín nắp, để khoảng môt tuần là có thể bỏ ra sử dụng
Lưu ư:
Để bảo quản lọ măng ớt ngâm dấm lâu, bạn có thể dùng muối tinh hoặc muối chuyên dùng cho việc ngâm dấm. Cần chọn loại dấm có chất lượng tốt, tuyệt đối không thay thế dấm bằng các thành phần có tính axit khác v́ chúng có sự khác nhau về độ pH của nước ngâm dấm và có thể gây hại cho sức khỏe.
vietbf @ sưu tầm