Nếu muốn nấu ăn ngon cần có chút mẹo vặt. Rất đơn giản thôi nhưng làm món ăn ngon và đẹp mắt. Với những mẹo này bạn sẽ cảm thấy tự tin khi vào bếp và chồng bạn càng ngày càng yêu và là chiêu dụ chồng về đó nha.
![](http://intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=885368&stc=1&d=1463242608)
Đối với các món ăn có các loại củ bạn cho muối vào sớm hơn để muối ngấm đều vào củ c̣n đối với món rau luộc bạn chỉ nên nêm muối trước khi bắc nồi xuống tránh cho việc các chất dinh dưỡng
Mẹo nhỏ nêm muối đúng cách: Đối với các món ăn có các loại củ bạn cho muối vào sớm hơn để muối ngấm đều vào củ c̣n đối với món rau luộc bạn chỉ nên nêm muối trước khi bắc nồi xuống tránh cho việc các chất dinh dưỡng trong rau mất đi.
Cách rán thịt không bị bắn mỡ: Muốn chiên thịt không bị mỡ bắn ra ngoài trong quá trình chiên, rán thì ta nên rắc 1 chút bột mì vào chảo trước khi chiên
Cách giữ rau luộc luôn có màu xanh tươi: Muốn giữ được màu xanh tươi của rau khi luộc chúng ta nên mở nắp và khi rau chính vớt rau ngâm với nước đun sôi để nguôi chừng 3-5′ sẽ giúp rau tươi ngon hơn
Bí quyết nấu cháo: Khi nấu cháo nên cho thêm 1 chút dầu ăn vào thì cháo khi sôi sẽ không bị trào ra và làm cho cháo ngon hơn
Chú ư khi nấu cơm: Nấu cơm lên nấu bằng nước đun sôi vì trong nước máy có rất nhiều chất làm hao tổn vitamin B1 có trong gạo, làm gạo mất đi vị ngon
Cách sử dụng dầu ăn và mỡ động vật: Lên sử dụng dầu ăn khi rán cá hoặc rán đồ có mùi tanh. Vì trong dầu ăn có chất khử mùi tanh rất tốt và sử dụng mỡ heo để xào các loại rau nó sẽ giúp rau có màu đẹp, thơm ngon hơn,
Mẹo nấu ḿ: Không nên cho mì chính vào quá sớm, vì khi đó nước bay hơi sẽ làm mất vị của mì chính. Nên cho vào lúc đồ ăn vừa sôi xong khi còn nóng, nó sẽ giữ được mùi vị của mì chính, bột nêm sẽ làm món ăn ngon hơn
Bí quyết thái hành: Nên ăn 1 thanh kẹo cao su trước khi thái hành, tỏi, ớt nó sẽ giúp mắt không bị cay và chảy nước mắt
Bí quyết phân biệt trứng mời, cũ: Muốn phân biệt trứng mới và trứng cũ ta nên thả trứng vào chậu nước muối. Nếu trứng chìm thì là trứng mới, trứng mà nổi lên mặt nước là trứng quá cũ
Mẹo muối cà: Muối cà nên cho nước cốt giềng + tỏi sẽ làm cà trắng và giòn ngon hơn
Cách gọt táo không bị thâm: Muốn gọt táo để không bị thâm lên ngâm chúng vào nước pha chút muối khoảng 5-7′ sẽ giúp táo trắng mãi và giữ được độ giòn của táo
Cách làm cà chua chín nhanh hơn: Để cà chua vào 1 túi giấy tối màu và cất trong góc tối sẽ làm cà chua chín nhanh hơn.
Mẹo nhỏ cho x́ dầu: Trong x́ dầu có chứa thành phần là đường nên nếu cho x́ dầu sớm vào món ăn đường sẽ bị phân hủy tạp ra mùi chua, đắng cho món ăn v́ vậy x́ dầu chỉ nên cho vào món ăn trước khi nhắc nồi xuống.
Dùng thêm nước khi làm món chiên xào: Khi xào rau món ăn của chúng ta thường bị khô đồng thời hàm lượng nước dinh dưỡng có trong rau hay bị bay hơi mất v́ thế để giữ lại độ dinh dưỡng cho rau, khi chảo nóng bạn nên cho thêm 2-3 th́a canh nước để hơi nước nóng có thể làm rau chín tới mà không tiêu hao quá nhiều lượng nước ngọt có trong thành phần của rau, củ.
Cách khử mùi tanh của cá: Cá mua về muốn khử sạch mùi tanh bạn có thể ngâm trong dung dịch 1 lít nước có pha thêm 3 th́a canh rượu trắng và gừng đập dập.
Luộc ḷng lợn ngon, trắng gịn: Để luộc ḷng heo trắng, gịn, ngon sau khi luộc chín, chị em vớt ḷng ra ngâm vào một bát nước sôi để nguội đă vắt thêm vài giọt chanh.
Therealtz © VietBF