Với cách làm cực kỳ đặc biệt món cánh gà lần này sẽ thêm phần thu hút. Được lọc xương rồi bó lại nướng với nước chao. Cùng vietbf.com khám phá ngay.
Để làm cánh gà nướng chao bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 1 cánh gà tây
- 1 viên chao đỏ
- 2 muỗng canh nước chao
- 3 muỗng canh rượu nấu ăn
- 1 muỗng mật ong
- 2 muỗng canh dầu hào
- Hành, gừng
Lóc bỏ xương cánh gà.
![](http://intermati.com/hanna/2016/05m/16d/73.jpg)
Chao nghiền nát rồi trộn với nước chao, dầu hào, rượu, mật ong để tạo thành nước xốt ướp. Cho nước xốt ướp lên gà.
![](http://intermati.com/hanna/2016/05m/16d/74.jpg)
Rồi dùng dây buộc lại, nếu không có dây bạn có thể dùng giấy bạc để gói lại.
Cho gà đă buộc vào một túi zip, đổ phần nước xốt ướp c̣n thừa, hành và gừng vào luôn, để ướp ở ngăn đá tủ lạnh 1 đêm.
![](http://intermati.com/hanna/2016/05m/16d/75.jpg)
Chuẩn bị ḷ nướng, lót một miếng giấy bạc ở bên dưới, đặt gà đă ướp lên khay.
Làm nóng ḷ nướng đến 200 độ C, và nướng trong khoảng từ 30 đến 40 phút.
Sau khi nướng xong, bạn lấy gà ra và cắt thành lát vừa ăn.
Và cuối cùng bạn chỉ việc lấy gà ra cắt rồi dùng ngay thôi. Bạn cũng có thể để ướp xong rồi hăy cuốn lại, chỉ cần không để sau khi nướng xong mới cuốn là được.
Món gà nướng này dùng kèm với chao và nước gà ra trong lúc nướng sẽ rất tuyệt vời đấy. Sử dụng cánh gà tây để có phần thịt gà nhiều hơn nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng công thức này để dùng nước cánh gà b́nh thường.
Chúc bạn thành công!
(Nguồn: BSC)